Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Ít nhất 19 người ngã bệnh trên chuyến bay của Emirates đến Hoa Kỳ

 

Reuters – Hôm thứ tư 5/9 có khoảng 100 người là hành khách và phi hành đoàn trên một chuyến bay từ Dubai đến New York, Ít nhất 19 người trên chuyến bay đã ngã bệnh, khi chiếc máy bay đáp xuống phi trường quốc tế Kennedy hôm nay.

10 người đã được đưa đến bệnh viện, trong khi 9 người kia đã từ chối điều trị, Raul Contreras, phát ngôn nhân của thành phố New York cho biết.

Cơ quan liên bang CDC cho hay có khoảng 100 người trên chuyến bay này khai là họ cảm giác ‘bị bệnh’ trên chuyến bay có mã số Emirates Flight 521, khi máy bay đáp xuống vào khoảng 9 giờ sáng. Các dấu hiệu bệnh lý của họ bao gồm ho và bị sốt.

Trước đó tin tức từ Dubai của Emirates cho hay, trong một tuyên bố, là chỉ có khoảng 10 hành khách của chuyến bay ngã bệnh. Đây là loại phi cơ dân dụng lớn nhất thế giới Airbus A388, theo trang mạng Flighaware.com cho biết.

Các viên chức y tế của CDC kết hợp với nhiều nhân viên các cơ quan khác đang xem xét tình trạng của những người này, kể cả lấy thân nhiệt và vận chuyển họ đến các bệnh viện trong vùng, theo lời phát ngôn nhân Benjamin Haynes của CDC cho báo chí hay.

Ông Haynes cũng cho biết những hành khách nào còn lại trên chuyến bay cảm thấy bình thường vẫn được phép tiến hành chương trình du lịch của họ.

Theo một phát ngôn nhân của Sở Cứu Hỏa New York thì nhiều hành khách đã được mang đến bệnh viện Jamaica Hospital Medical Center trong vùng, nhưng tình trạng không nguy hiểm đến tính mạng của họ và Thị Trưởng Bill de Blasio của thành phố NYC đã được báo cáo về vụ này.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT