Saturday, December 3, 2022
spot_img

Nhân viên y tế New York bị phản ứng phụ với vắc xin coronavirus

Các viên chức cho biết hôm thứ Tư, một nhân viên chăm sóc sức khỏe ở thành phố New York đã có phản ứng phụ nghiêm trọng với vắc-xin coronavirus.

Ủy viên Y tế Thành phố New York David Chokshi cho biết trong một cuộc họp báo rằng nhân viên không rõ danh tính đã trải qua một “dị ứng nghiêm trọng” với vắc-xin. Ông nói thêm rằng nhân viên đã được điều trị phản ứng, và đang trong tình trạng ổn định và hồi phục.

Vụ việc là phản ứng bất lợi đầu tiên được báo cáo tại thành phố.

Chokshi cho biết bộ đã theo dõi các tác dụng phụ đối với vắc xin coronavirus phối hợp với Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), nhưng lưu ý rằng chúng không phổ biến. Ông khuyên những ai đã từng bị dị ứng với các loại vắc xin hoặc thuốc tiêm trước đây nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi tiêm.

Ông nói: “Đối với đại đa số những người bị dị ứng, tình huống đó không áp dụng. Vắc xin COVID-19 sẽ an toàn và hiệu quả cho những người đó và tất cả những người khác.”

Phản ứng xảy ra chưa đầy một tuần sau khi FDA cho biết họ đang điều tra nhiều báo cáo về phản ứng bất lợi đối với vắc-xin coronavirus của Pfizer và BioNTech ở Alaska và các bang khác.

Peter Marks, người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu và Đánh giá Sinh học của cơ quan, cho biết hôm thứ Sáu rằng không rõ nguyên nhân gây ra phản ứng. Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng một chất hóa học gọi là polyethylene glycol, có trong cả vắc-xin của Pfizer và BioNTech cũng như của Moderna, “có thể là thủ phạm.”

Trong hướng dẫn ban hành hôm thứ Bảy , CDC khuyên những người bị phản ứng nghiêm trọng sau liều đầu tiên không nên tiêm mũi thứ hai.

Cơ quan quản lý y tế của Vương quốc Anh hồi đầu tháng đã cảnh báo rằng những người có tiền sử phản ứng dị ứng “đáng kể” không nên tiêm vắc-xin Pfizer sau khi hai người báo cáo phản ứng bất lợi.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments