Sunday, December 10, 2023
spot_img

Nhân viên bưu điện NJ thừa nhận đã vứt bỏ 99 lá phiếu bầu cử

 

Một nhân viên của Dịch vụ Bưu điện Hoa Kỳ (USPS) từ New Jersey hôm thứ Năm đã thừa nhận vứt bỏ 99 lá phiếu tổng tuyển cử và hàng trăm mảnh thư khác vào mùa thu năm ngoái.

Nicholas Beauchene, 26 tuổi, đã nhận tội trước tòa án liên bang về tội vứt bỏ các lá thư, Văn phòng công tố viên Hoa Kỳ thông báo trong một tuyên bố.

Anh ta phải đối mặt với hình phạt tối đa là một năm tù giam và khoản tiền phạt 100.000 đô la khi anh ta bị kết án vào một ngày sau đó.

Beauchene cho biết anh đã vứt 1.875 lá thư vào thùng rác vào các ngày 28 tháng 9, 1 tháng 10 và 2 tháng 10 năm 2020. Anh là nhân viên bưu điện được giao nhiệm vụ chuyển những lô thư đó cho khách hàng ở West Orange và Orange.

Các lô thư bị vứt bỏ bao gồm 99 lá phiếu tổng tuyển cử, 627 lá thư first-class mail, 873 lá thư loại standard class mail và hai lá thư certified mail. Các viên chức thực thi pháp luật cũng thu hồi 276 tờ quảng cáo vận động cho các ứng cử viên Hội đồng Thị trấn West Orange và Hội đồng Giáo dục.

Các nhà chức trách cho biết bức thư bị vứt bỏ sau đó đã được đưa trở lại để gửi.

Trong lần ra hầu tòa đầu tiên vào tháng 10,Công tố viên Sara F. Merin cho biết đã có bằng chứng vào thời điểm đó cho thấy hành động của Beauchene có động cơ chính trị, trang web địa phương NJ.com đưa tin. Luật sư của Beauchene được cho là đã đồng ý nhưng từ chối bình luận thêm.

Năm ngoái, Bưu điện đã nhận được một lượng lớn thư bổ sung khi hàng nghìn người Mỹ bỏ phiếu thông qua USPS trong đại dịch coronavirus.

Cựu Tổng thống Trump trong nhiều tháng đã đưa ra những tuyên bố phóng đại và không chính xác về cuộc bỏ phiếu qua thư liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020, cho rằng cuộc bầu cử là “gian lận” và “gian lận”.

Trump đã thua Tổng thống Biden vào năm ngoái khoảng 7 triệu phiếu bầu trên toàn quốc.

Tuy nhiên, các chuyên gia khẳng định rằng tuyên bố của Trump là vô căn cứ và không có bằng chứng về việc gian lận cử tri trên diện rộng.

Hầu hết các đảng viên Đảng Cộng hòa vẫn tin rằng Trump là “tổng thống thực sự”, theo một cuộc thăm dò được công bố vào thứ Ba. Thậm chí  61% – tin mạnh mẽ hoặc phần nào rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị “đánh cắp” khỏi cựu tổng thống.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img