Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Nhân viên bệnh viện nghỉ việc sau khi đăng TikTok So sánh tiêm vắc xin với thảm họa diệt chủng

 

Các viên chức đã xác nhận rằng một nhân viên trang thiết bị phẫu thuật ở hạt Cobb, Georgia, “không còn là nhân viên” tại Hệ thống chăm sóc sức khỏe Wellstar sau một bài đăng gây tranh cãi trên TikTok. Trong video, Jessica Renzi đã so sánh nhiệm vụ tiêm chủng COVID-19 sắp tới của bệnh viện cũ của cô với thảm họa diệt chủng, báo cáo của WSB-TV.

Video cũng đề cập đến khái niệm về passport vắc-xin và được gắn thẻ bằng các cụm từ như “yêu nước” và “ủng hộ sự lựa chọn”.

Sau khi được đăng tải, video của Renzi đã đạt được lượt tiếp cận đáng kể, được xem “hàng nghìn” lần, WSB-TV đưa tin. Renzi đã xóa nhiều tài khoản mạng xã hội khác nhau sau khi cô bị sa thải.

“Jessica Renzi không còn là nhân viên của Wellstar Health System”, bệnh viện cho biết trong một thông báo gửi đến WSB-TV. “Tại Wellstar, chúng tôi mạnh mẽ chống lại chủ nghĩa bài Do Thái cũng như các nhận xét hoặc hành vi dưới bất kỳ hình thức nào không phục vụ cam kết của chúng tôi về sự đa dạng, công bằng và hòa nhập. Wellstar vẫn kiên định trong sứ mệnh của chúng tôi là nâng cao sức khỏe và hạnh phúc của mỗi người mà chúng tôi phục vụ. “

Đại diện đảng Cộng hòa Marjorie Taylor Greene của Georgia trước đây đã nhận xét tương tự khi so sánh nhiệm vụ đeo khẩu trang với Holocaust. Sau khi bị phản đối kịch liệt, Greene đã đưa ra lời xin lỗi, nhưng sau đó đưa ra bình luận tiếp theo khi so sánh các nỗ lực tiếp cận vắc xin với “những người áo nâu” ở Đức Quốc xã.

Wellstar sẽ thực hiện nhiệm vụ tiêm vắc-xin cho tất cả nhân viên của mình vào ngày 1 tháng 10. Hành động này có thể dự đoán là đã khiến một số người tức giận, với khoảng 150 người phản đối gần đây đã diễn ra tại các văn phòng công ty của hệ thống bệnh viện.

Với sự chấp thuận đầy đủ gần đây của FDA đối với vắc-xin Pfizer COVID-19, các yêu cầu của bệnh viện không có lựa chọn từ chối dự kiến ​​sẽ trở nên phổ biến hơn. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments