Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Nhắm vào các khu dân cư giàu có, người đàn ông đánh cắp 1.300 thư

RALEIGH, NC (AP) – Một người đàn ông ở Bắc Carolina đã bị kết án hơn ba năm tù vì tội đánh cắp thư từ hộp thư và sau đó rút tiền mặt hàng ngàn đô la trong check, các công tố viên cho biết.

Từ năm 2016, kế hoạch của Erik Magana nhắm vào các khu dân cư giàu có ở một số thị trấn Bắc Carolina bao gồm Charlotte, Davidson và Gastonia cũng như Fort Mill, South Carolina, theo tài liệu của tòa án. Các nhà chức trách nói rằng anh ta lái xe tới các hộp thư, đưa tay qua cửa sổ xe và lấy thư. Nhà chức trách cho biết có ít nhất 1300 nạn nhân  bị đánh cắp thư

Erik Magana, 34 tuổi, người đã nhận tội vào tháng Tư khi trộm cắp thư và trộm cắp danh tính. Nghi can cũng được lệnh phải trả 77.000 đô la tiền bồi thường, mặc dù gian lận thực tế của nghi can có thể cao hơn nhiều, các công tố viên cho biết.

Khám xét nơi ở của nghi can, cảnh sát đã phát hiện về các món đồ trang trí Giáng sinh, hàng hóa, hộ chiếu, check hoàn thuế thu nhập của tiểu bang và liên bang, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, và các khoản thanh toán của doanh nghiệp và nhà cung cấp. 

Thanh tra Bưu điện Hoa Kỳ Anton Jones đã viết trong một tài liệu tòa án rằng cuộc điều tra về Magana bắt đầu vào cuối năm 2018 sau khi các nhà chức trách nhận được nhiều báo cáo từ khu vực Charlotte về những người bị đánh cắp thư từ hộp thư dân cư vào sáng sớm. Các nạn nhân cũng báo cáo rằng check hoặc thẻ tín dụng đã được sử dụng mà không có sự đồng ý của họ. Thanh tra viết rằng anh ta đã có lệnh và bắt đầu theo dõi chiếc xe Mercedes 2017 màu xanh do Magana điều khiển trong buổi sáng sớm chạy qua các khu dân cư giàu có.

Trong khoảng thời gian một tuần “Magana bị theo dõi khi  lái xe qua các khu vực lân cận . Thanh tra bưu điện cũng quan sát thấy nghi can ăn cắp thư bằng cách đưa tay qua cửa sổ xe để lấy thư”

Magana đôi khi vứt thư  ở những nơi công cộng và vứt bừa bãi  ở nhà, làm cho căn phòng trở nên mất vệ sinh

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments