Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Nhà tang lễ cho Trump thuê 4 limousine giá gần 1 triệu đô la

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đến Ireland hôm thứ Tư sau chuyến thăm ba ngày tới Vương quốc Anh. Tòa Bạch Ốc đã chi gần 1 triệu đô la để thuê xe limousine Mercedes E-Class của nhà tang lễ địa phương JP Ward & Sons cho chuyến thăm hai ngày của Tổng thống Trump tới Ireland.

Theo báo cáo của Guardian, trích dẫn USASpending.gov , trong đó nêu rõ chi tiêu của chính phủ liên bang, chính quyền Trump đã trả cho công ty tang lễ có trụ sở tại Bray, County Wicklow, 935.033 USD trong 4 đợt.

Ngoài ra, các tài liệu của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tiết lộ rằng Trump đã chi 1.223.230 đô la để ở tại khách sạn InterContinental ở Mayfair, London, trong chuyến thăm cấp nhà nước. Bộ Ngoại giao Mỹ chưa trả lời về chi phí thuê bốn chiếc xe với giá 233.748 USD mỗi xe. 

Trang web của công ty tang lễ tuyên bố rằng họ đã “đầu tư rất nhiều vào các phiên bản xe hơi và xe limousine sang trọng dựa trên mẫu xe mới nhất của Mercedes E Class.

Sau khi kết thúc chuyến thăm cấp nhà nước tới Anh, ông Trump bay tới phi trường Shannon ở County Clare vào tối 5/6. Ông sẽ gặp Thủ tướng Ireland Leo Varadkar và sau đó bay bằng trực thăng đến sân golf của ông ở Doonbeg, nơi nhìn ra Đại Tây Dương.

Theo Guardian, lý do chính xác cho việc tổng thống cần xe limousine vẫn chưa rõ. Nếu ông Trump, phu nhân Melania và các thành viên cấp cao khác của đoàn tùy tùng đi lại bằng trực thăng, họ có thể không cần ôtô.

Trong chuyến thăm cấp nhà nước ba ngày tới Vương quốc Anh, Trump đã gặp Nữ hoàng Elizabeth II và thảo luận về mối quan hệ lịch sử sâu sắc giữa Anh và Hoa Kỳ. Trong cuộc hội đàm hôm thứ Ba với Thủ tướng Anh Theresa May sắp mãn nhiệm, Trump đã thảo luận về một thỏa thuận thương mại thời hậu Brexit.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments