Friday, January 27, 2023
spot_img

Nhà sản xuất Lysol cảnh báo chống dùng thuốc tẩy trùng diệt COVID-19

Nhà sản xuất Lysol, một sản phẩm xịt và làm sạch chất tẩy trùng, đã đưa ra một cảnh báo rằng sản phẩm của họ không thể được dùng bên trong cơ thể con người, sau khi Tổng thống Donald Trump đề nghị mọi người nên tiêm “thuốc tẩy trùng” để loại bỏ coronavirus trong một phút. “

Phát ngôn nhân của Reckitt Benckiser, Hoa Kỳ cho biết: “Là một nhà lãnh đạo toàn cầu về các sản phẩm y tế và vệ sinh, chúng tôi phải nói rõ ràng rằng trong mọi trường hợp, các sản phẩm khử trùng của chúng tôi không thể đưa vào cơ thể người (thông qua tiêm, uống hoặc bất kỳ con đường nào khác)”.

“Tất cả các sản phẩm khử trùng và vệ sinh của chúng tôi chỉ nên được sử dụng như dự định và phù hợp với hướng dẫn sử dụng. Vui lòng đọc nhãn và thông tin an toàn”, tuyên bố tiếp tục và công ty tin rằng họ có “trách nhiệm trong việc cung cấp cho người tiêu dùng với quyền truy cập vào thông tin chính xác, cập nhật theo lời khuyên của các chuyên gia y tế công cộng hàng đầu. “

Tại cuộc họp báo về coronavirus của Tòa Bạch Ốc hôm thứ Năm, Trump đã gợi ý rằng mọi người có thể được điều trị bằng “tia cực tím hoặc chất khử trùng” để tiêu diệt virus sau khi một chuyên gia y tế  trình bày về một nghiên cứu mới về việc virus có thể tồn tại bao lâu trong những điều kiện môi trường khác nhau. 

“Tôi nhìn thấy chất tẩy trùng  diệt virus trong vòng 1 phút,” Trump tiếp tục nói, và bước sang trạng thái tư duy ma thuật. “Và có cách chúng ta có thể làm như là, tiêm chích, hoặc, hầu như một chất tẩy rửa? Vì quý vị thấy nó vào phổi, và tàn phá phổi.” 

Các chuyên gia y tế đã nhanh chóng lên tiếng tuyên bố của Trump là “vô trách nhiệm” và “nguy hiểm”.

Tiến sĩ Vin Gupta, chuyên gia chính sách y tế toàn cầu và là người đóng góp cho NBC News và MSNBC cho biết: “Khái niệm tiêm hoặc ăn bất kỳ loại sản phẩm làm sạch nào vào cơ thể là vô trách nhiệm và nguy hiểm”.

“Đó là một phương pháp phổ biến mà mọi người sử dụng khi họ muốn tự sát”, Gupta nói thêm.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments