Saturday, June 3, 2023
spot_img

Nhà hàng bị tẩy chay, đóng cửa vì yểm trợ cựu lãnh đạo KKK

SANTA CRUZ, Calif. (AP) — Một nhà hàng Tứ Xuyên khá nổi tiếng ở Santa Cruz buộc phải đóng cửa sau khi bị thực khách địa phương chỉ trích mạnh mẽ và tẩy chay vì chủ nhân đã đóng góp tranh cử cho cựu lãnh đạo KKK.

O’mei Szechuan Chinese Restaurant nằm trên đường Mission Street có thể đóng cửa vĩnh viễn. Ông chủ Roger Grigsby cho hay, không chỉ bị thực khách tẩy chay mà nhân viên cũng lần lượt bỏ việc, và lên Yelp để những lời nhận xét tiêu cực. Trên trang này toàn những lời chỉ trích nặng nề.

Nhà hàng Tứ Xuyên. Photo Courtesy: Kron

Grigsby nhiều lần đóng góp cho David Duke với tổng số tiền $500 Mỹ kim cho kỳ vận động tranh cử vào Thượng viện tiểu bang Louisiana vào năm ngoái. Ông Duke từng là lãnh đạo KKK từ năm 1974 đến 1978. Ngoài ra, ông Grigsby cũng dành nhiều lời ca ngợi ông Duke, cho rằng cựu lãnh đạo KKK “bênh vực dân quyền cho người Mỹ gốc Âu, người da trắng.” Không dừng tại đó, Grigsby còn cho rằng, từ “da trắng thượng đẳng” khá nặng, không ai gọi người Mễ, da đen hay người Trung quốc là phát xít mà chỉ gọi người da trắng phát xít.

O’mei là nhà hàng khá thành công trong 38 năm qua, rất nổi tiếng ở Santa Cruz.

Hương Giang (Theo AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT