Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Người phụ nữ ở Chicago đi du lịch đến Trung Quốc được chẩn đoán mắc coronavirus

CHICAGO – Một phụ nữ ở Chicago vừa trở về sau chuyến thăm Trung Quốc hồi đầu tháng này đã được chẩn đoán mắc virus corona gây bệnh cho hàng trăm người ở Trung Quốc, theo Bộ Y tế Công cộng Chicago.

Người phụ nữ, ở độ tuổi 60, vẫn phải nhập viện vào thứ Sáu và tình trạng của cô đã ổn định, bác sĩ Allison Arwady, ủy viên của Bộ Y tế Công cộng Chicago, cho biết trong một cuộc gọi với Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh. Người phụ nữ đã tới Vũ Hán, Trung Quốc, vào cuối tháng 12 và vào ngày 13 tháng 1 trở về Chicago, Arwady nói.

Trên toàn quốc, hơn 2.000 người đã được kiểm tra vi-rút vào thứ Năm và 63 bệnh nhân ở 22 tiểu bang đang được điều tra vào thứ Sáu vì các dấu hiệu có thể có của vi-rút, theo CDC.

Người phụ nữ Chicago không có bất kỳ triệu chứng nào khi đi du lịch, nhưng cô bắt đầu cảm thấy không khỏe vài ngày sau khi về đến nhà, Arwady nói. Bác sĩ của cô đã hỏi về lịch sử du lịch của cô và làm việc với CDC để kiểm tra người phụ nữ về virus, Arwady nói.

Không có bất kỳ người nào đi cùng người phụ nữ, Arwady nói.

Các viên chức không cho biết người phụ nữ đang điều trị tại bệnh viện nào, nhưng họ biết rằng cô đã không tham gia phương tiện giao thông công cộng ở Chicago và không tham dự các cuộc họp mặt lớn, Arwady nói. Người phụ nữ đã hạn chế tiếp xúc trước khi nhập viện.

Cư dân Chicago là trường hợp coronavirus thứ hai được xác nhận tại Hoa Kỳ. Đầu tuần này, một cư dân bang Washington ở độ tuổi 30 được chẩn đoán nhiễm virus. 

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments