Sunday, February 5, 2023
spot_img

Người phụ nữ đột nhập vào nhà thờ và để lại “sự tàn phá”

Một phụ nữ bị buộc tội đột nhập vào một nhà thờ ở Corinth, Mississippi, vào sáng sớm thứ Ba đã bị bắt.

“Vào rạng sáng nay, nhà thờ của chúng tôi đã bị đột nhập”, một bài đăng trên Facebook được đăng bởi Nhà thờ Baptist Farmington . “Họ không lấy gì, nhưng để lại một sự tàn phá.”

Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Alcorn cho biết trong một tuyên bố đăng trên Facebook rằng Amy Schneider, 36 tuổi, bị buộc tội ăn trộm và phá hủy một nhà thờ. Cảnh sát trưởng hạt Alcorn Ben Caldwell nói với Newsweek việc phá hủy một nhà thờ cũng bị quy vào tội phá hoại một tòa nhà công cộng.

FindLaw, một trang web thông tin luật, cho biết rằng các hình phạt đối với hành vi phá hoại một công trình công cộng có thể khác nhau, tùy thuộc vào mức độ giá trị của các thiệt hại.

Một người nào đó bị kết tội có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt từ 1.000 đô la đến 25.000 đô la, và một số có thể bị yêu cầu ngồi tù từ một năm đến 20 năm.

Theo Nhà thờ Baptist Farmington, các thành viên của nhà thờ đã gặp một “mớ hỗn độn” với các trang thánh ca, kính vỡ và các vết máu.

May be an image of 2 people and indoor

Vì mức độ thiệt hại, nhà thờ đã hủy bỏ các hoạt động và dịch vụ vào thứ Tư.

“Chúng tôi rất biết ơn vì không có gì thực sự ‘quan trọng’ bị tổn hại”, bài đăng tiếp tục.

Một bức ảnh kèm theo bài đăng cho thấy những tờ giấy nằm rải rác trên sàn và đồ đạc bị đổ.

Nhà thờ đã đăng một bản cập nhật vào tối thứ Ba để cảm ơn những người đã cùng nhau dọn dẹp đống lộn xộn, trong đó bao gồm các thành viên của các nhà thờ khác trong khu vực.

“Tôi hy vọng rằng bạn có một gia đình như thế này,” bài đăng cho biết. “Một gia đình hội thánh tràn đầy tình yêu thương, tiếng cười và tất cả về công việc làm theo ý muốn của Đức Chúa Trời.”

Các quan chức của Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Alcorn cho biết họ đã được gọi để giúp Sở Cảnh sát Farmington điều tra một vụ trộm.

Caldwell cho biết Schneider không thường xuyên đến nhà thờ nhưng đã được nhìn thấy trong một buổi lễ vào Chủ nhật trước đó.

Ông cho biết các nhà điều tra nhanh chóng xác định cô ta là một nghi phạm với sự trợ giúp của cảnh quay từ camera an ninh. Hiện chưa rõ số tiền thiệt hại do vụ việc gây ra.

Caldwell nói, động cơ đằng sau vụ phá hoại vẫn chưa được làm rõ.

Newsweek đã liên hệ với Nhà thờ Baptist Farmington để xin bình luận.

Hành vi phá hoại Antisemitic được phát hiện tại hai trung tâm văn hóa và một trường trung học ở Chicago, dẫn đến việc Shahid Hussain bị bắt. Anh ta phải đối mặt với bốn tội danh thù hận và tội hình sự.

Một thị trấn ở Tây Ban Nha từng được gọi là “Pháo đài giết người Do Thái” trong gần 400 năm đã bị bôi nhọ bằng những hình vẽ bậy phản cảm.

Một tiệm bánh ở Ukraine thuộc sở hữu của một cựu thành viên quốc hội Canada đã bị bôi nhọ với những thông điệp thân Nga.

 

Ny (Theo Newsweek)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments