Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Người dùng Coinbase bị đánh cắp 11,6 triệu đô la trong vòng chưa đầy 10 phút

Một thẩm phán liên bang trong tháng này đã phê duyệt lệnh đòi lại hơn 600.000 đô la bitcoin từ ví Huobi Global, sau khi các nhà điều tra liên bang cho biết đây là một phần của khoản tiền 11,6 triệu đô la bị đánh cắp từ tài khoản Coinbase.

Vào tháng 4, sau khi một người dùng Coinbase mua 200 bitcoin, một thông báo xuất hiện, cảnh báo họ rằng tài khoản của họ đã bị khóa, theo đơn khiếu nại của Văn phòng công tố viên tại Los Angeles.

Thông báo giả mạo là bước đầu tiên trong một vụ gian lận bị cáo buộc. Các nhà điều tra cho biết trong những ngày sau đó, gần 11,6 triệu đô la tiền điện tử, khoảng 206 bitcoin, đã bị chuyển ra khỏi tài khoản của người dùng.

Không rõ bằng cách nào mà kẻ gian lận biết về giao dịch Coinbase và liệu thông báo trực tuyến được ghi trong trát có xuất hiện trên điện thoại hay máy tính hay không.

Coinbase từ chối bình luận.

Người dùng Coinbase, người được xác định trong các tài liệu của tòa án chỉ là GR, đã gọi đến một số điện thoại trong thông báo, nghĩ rằng số điện thoại này sẽ kết nối với đại diện dịch vụ khách hàng của Coinbase, theo đơn khiếu nại liên bang do các nhà điều tra đệ trình vào tháng trước.

Theo đơn khiếu nại, một “cá nhân không xác định 1” hoặc “UI-1” đã trả lời cuộc gọi và yêu cầu GR thực hiện một loạt thay đổi đối với tài khoản.

Những thay đổi đó bao gồm việc cho phép truy cập từ xa vào tài khoản, đơn kiện cho biết.

“Sau khi được cấp quyền truy cập vào Tài khoản Nạn nhân, UI-1 đã tăng giới hạn giao dịch hàng ngày và cũng cố gắng hủy kích hoạt một số thông báo và cài đặt cảnh báo trên Tài khoản”, Dan G. Boyle,phụ tá công tố viên Hoa Kỳ, viết trong một tài liệu nộp  vào tháng Chín.

Các nhà điều tra cho biết chỉ trong chốc lát, hàng triệu bitcoin đã bị chuyển khỏi tài khoản Coinbase của GR.

“Tổng giá trị tiền ảo được chuyển ra khỏi Tài khoản nạn nhân trong khoảng thời gian từ 2:02:40 PST đến 2:12:41 PST hoặc khoảng ngày 20 tháng 4 năm 2021 mà không có sự ủy quyền của GR là khoảng $ 11,570,138”, họ viết trong đơn khiếu nại.

Số tiền này sau đó đã được chuyển đi bởi một người không quen biết thông qua một loạt các giao dịch giữa một số tài khoản. Theo các nhà điều tra, khoảng 10,2 bitcoin đã chuyển vào tài khoản của Huobi Global, một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới.

Các nhà điều tra đã đệ trình một thông báo tịch thu, tìm cách đòi lại số bitcoin đó. Huobi Global đã không trả lời yêu cầu cung cấp thông tin bổ sung.

Vào đầu tháng 10, Thẩm phán Dolly M. Gee đã chấp thuận yêu cầu trát và một thông báo đã được đăng, trong trường hợp bất kỳ ai khác ngoài GR muốn yêu cầu quyền sở hữu bitcoin 10,2.

“Huobi đã đồng ý duy trì việc đóng băng các khoản tiền trong khi chờ giải quyết về hành động tịch thu”, Thom Mrozek, giám đốc quan hệ truyền thông của Văn phòng luật sư Hoa Kỳ ở Los Angeles, nói với Insider qua email. “Không ai bị bắt hoặc bị buộc tội, nhưng cuộc điều tra của chúng tôi vẫn đang tiếp tục.”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img