Một người đàn ông Texas đã bị kết án 10 năm tù giam liên bang vào thứ Sáu vì đe dọa làm nổ tung một trung tâm dữ liệu của Amazon, các công tố viên liên bang thông báo.

Vào tháng 6, Seth Aaron Pendley, 28 tuổi, đã nhận tội cố ý phá hủy một tòa nhà bằng chất nổ vì đe dọa làm nổ tung một trung tâm Dịch vụ Web của Amazon ở Virginia.

Pendley thừa nhận đã tiết lộ kế hoạch làm nổ tung trung tâm dữ liệu của Amazon cho một nguồn tin bí mật. Vào tháng Hai, ông nói với nguồn tin rằng một cuộc tấn công thành công có thể “giết chết khoảng 70% mạng internet”, theo một tuyên bố từ Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Bắc của Texas.

Vào tháng 3, Pendley gặp một đặc vụ FBI bí mật đóng giả là nhà cung cấp chất nổ. Pendley nói với người đó rằng “mục tiêu chính là nâng cấp các máy chủ của Amazon”, tuyên bố cho biết.

Pendley cũng cho biết ông hy vọng sẽ “chọc giận giới tài phiệt” đủ để thuyết phục người Mỹ hành động chống lại một “chế độ độc tài”.

Trong cuộc trò chuyện đó, Pendley cũng tuyên bố đã có mặt tại cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol của Mỹ, theo các công tố viên. Anh ta khai rằng anh ta không vào tòa nhà mà mang theo một khẩu súng trường AR, mà anh ta để lại trong xe hơi của mình.

Pendley bị bắt vào tháng 4 sau khi gặp đặc vụ để lấy thứ mà anh ta tin là chất nổ, nhưng thực chất là các thiết bị trơ.

Một cuộc khám xét sau đó tại nhà của anh ta đã tìm thấy một máy thu AR-15 với nòng đã được cưa ra, một khẩu súng lục được sơn giống súng đồ chơi và các thẻ ghi nhớ liên quan đến cuộc tấn công đã được lên kế hoạch.

TH