Friday, December 9, 2022
spot_img

Người đàn ông ở North Carolina nhận bản án 28 tháng tù vì đe dọa giết Pelosi

Một người đàn ông ở North Carolina đến Washington, mang theo súng và đe dọa bắn Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi một ngày sau cuộc bạo động 6/1 đã bị kết án 28 tháng tù hôm thứ Ba.

Cleveland Meredith Jr đã lên kế hoạch tham dự cuộc biểu tình của Donald Trump ở Washington vào ngày 6 tháng 1, nhưng một trục trặc phương tiện đã khiến anh đến nơi sau khi cuộc bạo động kết thúc. Anh ta ở lại Washington tại một khách sạn và gửi cho cậu của mình một tin nhắn với nội dung “bắn một viên đạn vào bà ấy trên Live TV.”

Người cậu đã gửi tin nhắn cho mẹ của Meredith. Mẹ của anh ta, người đã rất hoảng sợ trước những bài đăng quá khích trên mạng xã hội của con trai mình, đã gọi cho FBI.

Thẩm phán Amy Berman Jackson cho biết tin nhắn đe dọa bắn Pelosi không phải là hành động đáng báo động duy nhất mà anh ta đưa ra và bác bỏ những tuyên bố của Meredith là trò đùa. 

Meredith, người đã bị bỏ tù trong 11 tháng qua, nói rằng ông đã mất kiểm soát một ngày sau cuộc bạo động, bày tỏ sự ăn năn về việc bị bắt và đề nghị xin lỗi Pelosi. Meredith, 53 tuổi, sống ở Hayesville, North Carolina, nói: “Tôi biết mình đã sai.”

Các thành viên trong gia đình nói rằng Meredith đã cuồng nhiệt với trong phong trào QAnon, tập trung vào niềm tin vô căn cứ rằng cựu Tổng thống Donald Trump đang chiến đấu với một nhóm thờ Satan, những kẻ ăn thịt người buôn bán tình dục trẻ em.

Khoảng 700 người đã bị buộc tội liên bang liên quan đến bạo loạn tại Điện Capitol Hoa Kỳ. Khoảng 150 người trong số họ đã nhận tội. Hơn 20 nghi can đã bị kết án tù. Hơn 10 người khác nhận án tù treo

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments