Thursday, February 2, 2023
spot_img

Người đàn ông Minnesota bị mắc kẹt dưới gốc 4 ngày được giải cứu

Một người đàn ông ở Minnesota đang chặt cây ở phía sau nhà của mình thì một cái cây ngã đè lên chân và bị mắc kẹt bốn ngày, chính quyền cho biết.

Jonathan Ceplecha, 59 tuổi, đã được giải cứu hôm thứ Hai sau khi Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Redwood nhận được cuộc gọi 911 về một người bị mắc kẹt bên dưới một cái cây. Ceplecha đã bị mắc kẹt kể từ thứ Năm, ngày 27 tháng 8.

Con trai ông, Miles Ceplecha, đã viết trên GoFundMe rằng, Cha anh đã chặt câyphía sau nhà mình ở Redwood Falls, khoảng 120 dặm về phía tây nam của Minneapolis, thì một cây sồi đã đè lên đôi chân.

“Trong tích tắc do một tai nạn kinh hoàng, cả hai chân của cha tôi  đột nhiên bị kẹp chặt dưới một khúc gỗ “, con trai ông viết. “Hai chân của cha tôi bị gãy và ông ấy rất đau đớn, nhưng vì không có điện thoại trên người và vì sống một mình nên không ai có thể nghe thấy hoặc nhìn thấy cha tôi.”

Jonathan sống sót bằng cách ăn thực vật và côn trùng, liếm mồ hôi và nước mưa, theo Miles.

“Jonathan giữ sự tỉnh táo của mình bằng cách chia nhỏ mỗi ngày thành nhiều giờ và mỗi giờ thành các phân đoạn dài 5 phút. Là một người có đức tin cao, Jonathan  thường xuyên cầu nguyện với bản thân và cố gắng tránh khỏi hoảng loạn bằng cách thiền định “

Các thành viên trong gia đình đã trở nên lo lắng khi Jonathan không trả lời điện thoại của họ và không có mặt để làm việc. Vợ cũ của Jonathan đã tìm thấy anh và liên lạc với văn phòng cảnh sát trưởng.

Các nhà chức trách phải mất gần hai giờ đồng hồ mới cứu được Jonathan từ bên dưới gốc cây. Anh ấy hiện đang hồi phục trong bệnh viện.

“Tôi vẫn bị sốc,” Miles Ceplecha nói với NBC ở Minneapolis. 

Phó cảnh sát trưởng Mark Farasyn cho biết ông rất ngạc nhiên khi Jonathan, một cựu chiến binh, có thể sống sót.

“Anh ấy có ý chí sống, và anh ấy chưa sẵn sàng để đi,” Farasyn nói với báo chí. “Rất ít nhiều người có thể sống sót qua một thử thách như thế.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments