Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Người đàn ông Florida nói tiếng Ả Rập, đòi “chặt đôi Trump” 

FORT LAUDERDALE, Fla. (AP) — Một người đàn ông Florida tìm cách dùng kéo chém một nhân viên Walmart hiện đang đối mặt với những cáo buộc đe doạ Tổng thống Donald Trump.  

Mohammed Omar Haji Mohammed – 36 tuổi – bị cáo buộc đe doạ đương kim Tổng thống trong vụ ẩu đả diễn ra vào ngày 8 tháng 7 tại Walmart ở Fort Lauderdale. Theo chứng thư hữu thệ của Mật vụ, do bất đồng với một nhân viên Walmart tại quầy dịch vụ khách hàng, nghi can quay sang tìm cách chém nạn nhân. Camera trên người viên cảnh sát đến hiện trường ghi được hình ảnh y la lối bằng tiếng Ả Rập. 

Theo FBI, Mohammed la hét, “Chúng tao sẽ tìm đến mày, Trump. Chúng tao sẽ cầm dao tìm đến mày. Chúa sẽ phái thiên thần đến phá hoại mày.” Và, “Tao cần chặt ông Trump. Tao muốn chặt đôi thành hai khúc.” 

Chứng thư hữu thệ cho hay, Mohammed lên Facebook đăng những lời đáng ngờ về việc sẽ làm gì đó thu hút báo chí. “Bất cứ ai biết tại sao tôi đến Mỹ, hãy chờ xem tin tức khẩn cấp trên máy truyền hình, và chiến thắng từ Thánh Allah,” nghi can đăng bằng tiếng Ả Rập trên Facebook. 

Một người nặc danh đọc được những ý kiến trên, ngay lập tức đã báo động nhà chức trách 2 ngày trước khi sự việc xảy ra tại Walmart. Lúc đó, Mohammed trong tâm trạng dường như sẵn sàng ra tay hành động. Mới đây, y vừa bị nhà hàng Quickies địa phương sai thải. 

Theo Mật vụ Hoa Kỳ, người mật báo cho hay, Mohammed có “những hành vi kỳ cục,” nhất là sau khi mất việc. 

FBI xác nhận được danh tánh y, và cho dịch tất cả những ý kiến y đăng trên Facebook sang Anh ngữ. Cùng lúc đó, y đến Walmart gây sự, cảnh sát dùng súng điện mới khống chế được người đàn ông này, may mắn không có ai bị thương tích. Trong vụ ẩu đả trên, anh ta bị khởi tố hành hung, hành hung gia trọng chống lại một cảnh sát, và hành vi gây rối. 

Chỉ đến khi Mật vụ Hoa Kỳ xem băng ghi hình gắn trên người viên cảnh sát Fort Lauderdale trong sự việc diễn ra tại Walmart, Mohammed mới bị cáo buộc đe doạ chống lại tổng thống. 

Chứng thư hữu thệ không chỉ ra anh ta đang dự tính làm gì nghiêm trọng chống lại ông Trump. 

Mohammed bị khởi tố vào hôm thứ Sáu, và sẽ ra hầu toà trong tuần này. Hồ sơ không cho biết anh ta đến từ quốc gia nào. 

Cáo buộc liên bang tội danh đe doạ tổng thống có thể lãnh bản án cao nhất 5 năm tù, phạt tiền lên đến $250.000 Mỹ kim và có thể bị trục xuất nếu không có quốc tịch Mỹ. 

Hương Giang (Theo AP) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments