Monday, January 30, 2023
spot_img

Người đàn ông Florida nhận tội trong vụ bạo loạn ở Capitol

WASHINGTON – Một người đàn ông Florida được chụp ảnh mang theo một lá cờ lớn màu đỏ “Trump 2020” bên trong phòng của Thượng viện trong cuộc bạo động ở Điện Capitol đã nhận tội hôm thứ Tư để được giảm tội.

Paul Allard Hodgkins, 38 tuổi, ở Tampa bị bắt hôm 16/2 sau khi FBI cho biết họ xác định anh ta trong số hàng trăm người được nhìn thấy trong các bức ảnh và video bên trong Điện Capitol.

Xuất hiện tại tòa trực tuyến hôm thứ Tư, Hodgkins đã nhận tội với một tội danh duy nhất là cản trở thủ tục chính thức, chịu mức án tối đa là 20 năm tù. Đổi lại, chính phủ đồng ý bỏ bốn tội danh khác.

Hodgkins sẽ bị kết án vào tháng Bảy. Nếu anh ta được lệnh phải thụ án trong tù, anh ta có khả năng phải đối mặt với mức thấp hơn nhiều so với mức tối đa theo luật định. Thẩm phán Randolph Moss của Tòa án Liên bang cho biết mức án theo hướng dẫn của liên bang sẽ là từ một đến hai năm tù.

FBI cho biết anh ta đeo một đôi găng tay khi vào Thượng viện, sau đó tháo chúng ra. Trong phiên điều trần hôm thứ Tư, Hodgkins nói với thẩm phán rằng anh ta đưa họ vào để sơ cứu cho một người khác bị thương và đang chảy máu.

Đây là vụ đầu tiên trong số hàng chục, nếu không muốn nói là hàng trăm trong số gần 500 vụ truy tố do cuộc bao vây Điện Capitol ngày 6 tháng Giêng.

Tuy nhiên, đó không phải là lần nhận tội đầu tiên xuất phát từ cuộc bạo động. Một người đàn ông Indiana bị cáo buộc là thành viên sáng lập của nhóm dân quân cực hữu , Jon Schaffer, đã nhận tội vào tháng 4 khi vào Điện Capitol 

Trong các phiên tòa khác, các công tố viên cho biết họ đang bắt đầu tham gia vào các cuộc đàm phán nhận tội với một số nghi can

Hàng trăm vụ án khác đang chuyển dần qua Tòa án quận Hoa Kỳ ở Washington, Các công tố viên DC đã được phép khởi hành từ thời hạn bình thường theo Đạo luật xét xử nhanh chóng, với lý do khối lượng công việc khổng lồ cần thiết để sắp xếp thông qua hàng nghìn bức ảnh, video và công khai.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments