Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Người đàn ông đâm xe vào cột điện sau khi bị ve sầu tấn công

Một người đàn ông ở Cincinnati, Ohio, nói với cảnh sát rằng anh ta đã đâm xe vào cột điện vì một con ve sầu bay vào cửa sổ đang mở và chích vào mặt anh ta.

Người lái xe không sao, cảnh sát Cincinnati đã tweet .

Hàng nghìn tỷ con ve sầu Brood X đang lột bộ xương ngoài để chui ra ở nhiều bang, kết thúc kỳ ngủ đông kéo dài 17 năm.

Sự tái xuất hiện của quần thể ve sầu bị trì hoãn bởi thời tiết lạnh kéo dài hơn bình thường, bởi loài côn trùng ồn ào này chỉ chui lên khỏi mặt đất khi lớp đất ở nhiệt độ 17,8 độ C. Những bức ảnh chụp hôm 16/5 cho thấy ve sầu ở Washington, DC và Alexandria, đang thoát khỏi lớp vỏ bảo vệ chúng trong suốt kỳ ngủ đông.

Cơ thể của ve sầu sẽ mau chóng cứng lại và chuyển thành màu sẫm như hình dáng quen thuộc trước khi chúng bay đi tìm bạn tình. Trong quá trình đó, chúng phát ra tiếng kêu lên tới 100 decibel, ồn ào ngang với âm thanh máy bay phản lực cất cánh. Ve sầu Brood X có màu sắc đặc trưng là vạch sọc màu cam dọc cơ thể và mảng màu cam giữa hai mắt.

Có 15 chủng ve sầu lớn ở các khu vực địa lý khác nhau, với vòng đời 13 – 17 năm. Chúng chui ra từ lòng đất theo hàng đàn, một số năm ghi nhận hàng nghìn tỷ con xuất hiện trong một mùa. Phần lớn ve sầu phân bố ở miền đông và miền trung nước Mỹ.

Năm nay, Brood X sẽ có mặt ở cách bang Connecticut, Ohio, Kentucky, Indiana, Delaware, Georgia, Illinois, Maryland, Michigan, North Carolina, New Jersey, New York, Pennsylvania, Tennessee, Virginia, West Virginia và Washington D.C. Đây là chủng lớn từng xuất hiện ồ ạt vào mùa xuân và đầu mùa hè năm 2004. Một số con ve sầu Brood X đã hiện diện ở Georgia, North Carolina và South Carolina, nơi có nhiệt độ ấm áp hơn. Đợt xuất hiện đồng loạt với số lượng lớn tiếp theo của ve sầu là năm 2024, bao gồm chủng Brood XIII (chu kỳ 17 năm) và Brood XIX (chu kỳ 13 năm).

Những con ve sầu Brood X dự kiến ​​sẽ chết vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments