Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Người đàn ông đã thuê bạn giết cha, để nhanh chóng nhận thừa kế

Người đàn ông Nigeria, Abubakar Mohammed Baba, 25 tuổi, đã bị bắt vì bị cáo buộc âm mưu với một người bạn để giết cha mình, Alhaji Mohammed Baba, 52 tuổi.

Cảnh sát bang Niger đưa ra thông cáo cho biết Abubakar Mohammed Baba đã thú nhận hành vi phạm tội khi bị giam giữ. Họ cũng nói thêm rằng anh ta có tên một đồng phạm, Aliyu Mohammed, người hiện đang chạy trốn

Abubakar Mohammed Baba nói với cảnh sát rằng thi thể của cha anh đã bị chia nhỏ và vứt vào bao tải ở đập Tagwa. Anh ta cũng cho biết đã trả cho Mohammed tổng cộng 110.000 naira (266,31 USD) để giết cha mình.

Theo báo cáo của Nigerian Tribune , cha của anh đã bị tấn công và đâm chết tại nhà riêng ở Koropan, Paikoro, vào ngày 13 tháng 10 năm 2021.

Abubakar Mohammed Baba khai nhận với nhà chức trách rằng anh ta thực hiện hành vi này nhằm thừa kế tài sản của cha mình một cách nhanh chóng hơn.

Người phát ngôn DSP Wasiu Abiodun đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 6 tháng 1 xác nhận vụ bắt giữ.

Tuyên bố có đoạn: “Nghi can đã bị bắt vì âm mưu phạm tội và tội ác sát hại cha anh ta, Alhaji Mohammed Buba, 52 tuổi (đã qua đời).”

“Trong quá trình thẩm vấn, nghi can  thú nhận đã âm mưu với Aliyu Mohammed, 26 tuổi ở Chanchaga giết chết người quá cố. Sau đó, anh ta dẫn các đặc nhiệm cảnh sát đến Tagwai-Dam, nơi thi thể của người quá cố bị vứt bỏ sau khi bị cắt rời và đóng  trong một bao.

“Anh ta khai đã thực hiện hành vi nhằm nhanh chóng thừa kế tài sản của người cha. Nỗ lực đang tiếp tục để truy bắt Aliyu Mohammed đang bỏ trốn trong khi vụ án đang được điều tra tại SCID Minna và nghi can sẽ bị đưa ra tòa để truy tố ngay sau khi điều tra.”

Cảnh sát Nigeria gặp phải một vụ việc tương tự vào cuối năm 2021. Một người đàn ông bị bắt vì cáo buộc giết vợ để thừa kế tài sản cũng như tiền bạc và công việc kinh doanh của cô.

Frank Mba, phát ngôn nhân của Lực lượng Cảnh sát Nigeria, đưa ra tuyên bố ngày 15 tháng 12 năm 2021, về việc một người đàn ông được xác định là Emeh Kalu, từ làng Nguzu Edda đã bị bắt.

Người phụ nữ đã chết, Nneka Kalu, ban đầu được thông báo mất tích và sau đó được tìm thấy đã chết trong một trang trại.

Mba cho biết Kalu đã dụ vợ đến ngã ba đường để cô bị bắt cóc bởi 5 người đàn ông mà anh ta đã trả tiền để giết cô.

Người phát ngôn của cảnh sát cho biết: “Các cuộc điều tra về cái chết của nạn nhân theo đơn khiếu nại nhận được từ người dân Ngugworo, Bang Ebonyi, một thị trấn biên giới với Bang Abia nơi nạn nhân cư trú, khi thi thể đang phân hủy của bà Kalu quá cố được phát hiện tại nơi này

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments