Một người đàn ông ở Paris đã giữ thi hài của mẹ mình trong một căn hộ trong suốt 7 năm để lấy tiền trợ cấp của bà , một tờ báo của Pháp đưa tin hôm thứ Năm.

Sasa, 47 tuổi, đã tự đầu thú cho cảnh sát vào sáng thứ Ba, theo Le Parisien . Anh nói với chính quyền rằng mẹ anh, Zlaka, đã qua đời vì bệnh ung thư vào năm 2014 khi bà 75 tuổi. Bà ấy chết một mình trong căn hộ mà không được điều trị bệnh, anh ấy nói.

Le Parisien đưa tin rằng một cảnh sát tuần tra và một cảnh sát tư pháp, đi cùng với nghi can, đã đi đến căn hộ, ở quận 20 của Paris. Thi thể của Zlaka được tìm thấy trong phòng tắm, được ướp xác trong tư thế bào thai và được giữ trong vali phủ bạt.

Sasa khai với cảnh sát rằng anh ta đã giấu thi thể phủ bạt của mẹ mình trong tủ sau khi bà qua đời, cũng như sử dụng dung dịch che đi mùi phân hủy. Anh ta thừa nhận rằng anh ta đã không khai báo cái chết của mẹ mình và giữ cái xác để anh ta có thể nhận tiền trợ cấp của bà.

Một người hàng xóm nói với Le Parisien rằng khi Sasa được hỏi về mẹ của mình, anh ta giải thích sự mất tích của bà bằng cách khẳng định Zlaka đã chuyển về Serbia để sống những năm cuối đời.

Vụ án mạng đã được bác bỏ sau khi cuộc khám nghiệm tử thi do viện pháp y Paris tiến hành hôm thứ Tư không cho thấy dấu hiệu bạo lực.

Một nguồn tin giấu tên nói với Le Parisien rằng các nhà điều tra nghi ngờ người đàn ông đầu thú sau khi nhận được thông báo trục xuất khỏi căn hộ, vì anh ta “không biết phải làm gì với xác ướp.”

Vào tháng 10 năm 2020, Le Parisien đưa tin rằng một người đàn ông 73 tuổi ở ngoại ô Saint-Maur-des-Fossés của Paris đã bị giam giữ vì tình nghi giết cha mình khoảng 17 năm trước đó và tiếp tục nhận tiền trợ cấp của ông.

Người con trai bị cáo buộc đã giấu thi thể trong tủ đá, để anh ta có thể nhận được 3.500 euro (4.200 USD) cho cha mình mỗi tháng. Người đàn ông này bị buộc tội bỏ túi gần 850.000 USD trong những năm sau cái chết của cha mình.

Các nhà chức trách đã bị lật tẩy sau khi tình nhân của con trai báo cáo anh ta ngược đãi con gái 13 tuổi của họ, cáo buộc rằng anh ta đã tiết lộ các hoạt động của mình trong một cuộc tranh cãi. Theo Le Parisien, nghi can  đã phủ nhận việc giết cha mình .

TH