Monday, February 6, 2023
spot_img

Người đàn ông có ý định cho bom nổ trên Quảng Trường Times Square

NBC News – Đội đặc nhiệm chống khủng bố FBI của New York đã cho theo dõi và giám sát hành tung của một nghi can đàn ông vì người này bị cáo buộc thảo luận âm mưu cho nổ bom trên Quảng Trường nổi tiếng Times Square của thành phố NYC.

Không có mối đe dọa nào đối với Quảng trường và người đàn ông đã bị thẩm vấn và được các cơ quan chức năng giám sát chặt chẽ, theo 3 nhân viên công lực cho hay

Hiện nay vẫn chưa rõ liệu nghi can có bị bắt một cách chính thức hay không  nhưng các viên chức mô tả người này ‘hành động có một mình’, nhưng họ xem đe dọa này là nghiêm trọng.

Hiện nay các phát ngôn nhân của Sở Cảnh Sát NYC, cơ quan FBI và Văn Phòng Công tố của NYC đều từ chối bình luận về tin này.

Vào năm 2010, một di dân gốc Pakistan là Faisal Shahzad từng mưu toan cho nổ một quả bom trên Quảng Trường Times Square, nhưng quả bom bị lép không nổ.

Chỉ hai ngày sau anh ta bị bắt khi một quả bom gắn phía sau một chiếc xe SUV bị bỏ lại trên Quảng Trường này xì khói ra, khiến một người bán hàng dạo trên đường phố phát giác và báo động cho cảnh sát.

Hãng tin AP cho biết sau vụ này Shahzad đã bị một phiên tòa trong năm đó tuyên án tù chung thân vì mưu toan đánh bom bất thành này.

 

Đào Nguyên

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments