Saturday, May 27, 2023
spot_img

Người đàn ông bị bắt vì mang 200 con bọ cạp độc lên máy bay

Một người đàn ông Trung Quốc đã bị bắt và bị phạt sau khi các viên chức hải quan phát hiện 200 con bọ cạp có nọc độc nằm trong hành lý tại phi trường quốc tế Bandaranaike của Sri Lanka hôm thứ Hai, theo The Straits Times .

Người đàn ông buôn lậu bọ cạp đem về Trung Quốc để lấy nọc độc, đã bị phạt 100.000 rupee hoặc 550 đô la trước khi được thả ra và được phép trở về nhà.

“Chúng tôi đã bắt giữ hành khách và mở một cuộc điều tra,” Sunil Jayaratne, phát ngôn nhân Hải quan Sri Lanka, nói với tờ Times. “Chúng tôi chưa biết được giá trị của 200 con bọ cạp, nhưng buôn bán động vật hoang dã sống đã trở thành một giao dịch sinh lợi.”

Theo Times, Sri Lanka có khoảng 18 loài bọ cạp có nọc độc khác nhau. Tuy nhiên, người đàn ông này đã thu thập bọ cạp từ nhiều vùng miền tại Sri Lanka. Chúng là bọ cạp có độc song không gây chết người, và được chính quyền bảo vệ

Sri Lanka là một quốc gia có hệ sinh thái đa dạng. Đây không phải lần đầu tiên hành khách bị bắt quả tang buôn lậu động vật sống khỏi hòn đảo này. Năm 2014, một người đàn ông Trung Quốc bị bắt tại Colombo vì mang theo lượng tổ yến trị giá khoảng 50.000 USD.

Tháng trước, một người phụ nữ đã bị một con bọ cạp cắn trong chuyến bay của United Airlines từ San Francisco đến Atlanta nhưng không gặp phải chấn thương lớn nào.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT