Thursday, February 2, 2023
spot_img

Người đàn ông bại não bị ‘đuổi’ khỏi máy bay vì ‘xe lăn quá nặng’

Một người đàn ông ở Anh,  24 tuổi bị bại não đã bị đuổi khỏi chuyến bay trong kỳ nghỉ vì chiếc xe lăn của anh ta “quá nặng” không thể nhấc khỏi băng chuyền.

Brandon Aughton, 24 tuổi, ở West Bridgford, sẽ bay với hãng hàng không Ailen Ryanair từ phi trường East Midlands ở Derby đến Malaga, Tây Ban Nha, để đi nghỉ với người chăm sóc của mình vào ngày 11 tháng 10. Tình trạng của Aughton ảnh hưởng đến các kỹ năng vận động của anh ấy, bao gồm cả thăng bằng, di chuyển và sự phối hợp.

Nhưng sau khi Aughton và người chăm sóc của anh ấy lên máy bay và họ rời khỏi xe lăn thì Swissport, công ty vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không của Ryanair,cho rằng chiếc xe quá nặng để nhấc lên băng chuyền và vào hầm. Phi công sau đó đưa ra quyết định rằng Aughton không thể lên máy bay vì lịch trình chuyến bay bị hoãn trong khi  cố gắng giải quyết vấn đề.

Aughton sau đó được các viên chức phi trường hộ tống trở lại và phải đặt lại chuyến bay và bay vào cuối ngày hôm sau cho kỳ nghỉ đầu tiên kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19. Nhưng anh ấy đã rất thất vọng rằng anh đã bỏ lỡ nhiều giờ trong kỳ nghỉ của mình dotrục trặc

“Tôi đã bay hai lần như vậy trước đây và chưa bao giờ gặp vấn đề gì, tôi rất tức giận”, Aughton nói với Nottinghamshire Live.

Người chăm sóc của anh, Orla Hennessey, 41 tuổi, cho biết: “Brandon đã thực sự cảm thấy khó chịu — cảm giác như không ai muốn giúp chúng tôi.”

“Swissport có trách nhiệm đưa chiếc xe lăn lên máy bay và nói với phi hành đoàn rằng nó cần phải lên máy bay nhưng họ đã không làm điều đó và không có bất kỳ thiết bị nào để nâng nó vì đó là một chiếc ghế nặng 270kg [595lbs] , ”Hennessey nói thêm.

“Có bốn người trong số họ ở đó nói rằng họ không thể nâng nó lên vì lý do sức khỏe và an toàn và họ đã bất ngờ đưa chúng tôi ra khỏi chuyến bay mặc dù chúng tôi đã có thư từ nói rằng chiếc ghế không quá nặng và nó có thể được mang đi.”

Người phát ngôn của Swissport cho biết: “Chúng tôi rất buồn khi nghe khiếu nại của khách hàng về một trục trặc tại phi trường  East Midlands.

“Chúng tôi cực kỳ coi trọng trách nhiệm của mình đối với hành khách khuyết tật và hiểu tầm quan trọng của việc chuyến đi của tất cả hành khách diễn ra suôn sẻ.”

Người phát ngôn của phi trường East Midlands nói rằng phi trường “rất tiếc khi biết được sự việc”.

Người phát ngôn của Ryanair cho biết: “Chúng tôi đã liên lạc trực tiếp với khách hàng này và điều này đã được giải quyết.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments