Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Người đàn ông 62 tuổi ở Missouri đã phải ngồi tù oan 43 năm

Một người đàn ông 62 tuổi ở Missouri đã phải ngồi tù oan 43 năm qua vì bị kết án sai, công tố viên địa phương và nhân chứng chính trong vụ án nói rằng ông ta không phạm tội.

Theo một báo cáo từ ABC News , sự việc xảy ra vào tháng 4/1978, khi có một vụ sát hại ba người trong thành phố. Ông Strickland khi đó 18 tuổi, trở thành một trong những nghi can vào thời điểm đó, phần lớn là do nước da ngăm đen của ông. Tại phiên tòa đầu tiên, ông được trắng án, nhưng hai tháng sau, tại một phiên tòa mới, bồi thẩm đoàn đã tuyên ông có tội. Ông Strickland bị kết án tù chung thân không ân xá trong 50 năm.

Văn phòng Công tố Quận Jackson bắt đầu xem xét các cáo buộc vào tháng 11 năm ngoái sau khi truyền thông đưa tin rằng hai người đàn ông đã nhận tội trong vụ giết người năm 1978 và nói rằng ông Strickland không có mặt vào thời điểm đó.

Hôm 10/5, trong quá trình xem xét lại vụ án, các công tố viên đã yêu cầu ông Strickland phải được trả tự do ngay lập tức vì thiếu bằng chứng buộc tội. Lý do của các công tố đưa ra hoàn toàn dựa trên lời khai của nhân chứng có tên Cynthia Douglas, khi vào năm 2009 cô đã liên lạc với đại diện của một tổ chức từ thiện đang đấu tranh với các vụ án oan sai và nói rằng cô muốn giúp đỡ ông Strickland. Tuy nhiên, vào năm 2015, người phụ nữ đã chết trước khi có thể làm chứng.

Được biết, trong phiên tòa xét xử ông Strickland, các công tố viên nói rằng nghi can có một khẩu súng, nhưng không tìm thấy dấu vân tay để đối chiếu. Một cuộc khám nghiệm pháp y mới cho thấy không một dấu vân tay nào trên khẩu súng thuộc về ông Strickland.

Ngoài ra, các công tố viên cho biết các nghi can khác trong vụ án đã nhận tội và khẳng định ông Strickland không liên quan đến vụ giết người năm 1978. Một nghi can  giết người thứ ba, người chưa bị buộc tội, cũng khai rằng ông Strickland không có mặt ở thời điểm xảy ra vụ án.

“Tất cả những người đã tham gia vào việc xem xét bằng chứng trong những tháng gần đây đều đồng ý rằng ông Strickland nên được trả tự do”, luật sư của quận nói.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments