Sunday, November 27, 2022
spot_img

Người biểu tình tụ tập ngoài Tòa Bạch Ốc khi Trump phát biểu

Những người biểu tình hò hét và đánh trống gần Tòa Bạch Ốc khi hơn một nghìn viên khách của tổng thống đang tập trung bên trong trước bài phát biểu nhận nhiệm vụ của Tổng thống Donald Trump. 

 

Tiếng ồn – cùng với tiếng còi của cảnh sát – có thể nghe thấy lờ mờ từ trong khuôn viên Tòa Bạch Ốc.

Ngay trước 10:30 PM, trong khi Ivanka Trump đang ở giữa bài phát biểu để ca ngợi về cha mình, những người biểu tình bắt đầu sử dụng tiếng huýt sáo và chuông trong khi hô vang “Black Lives Matter” ngay bên ngoài Tòa Bạch Ốc

Vài phút sau, những người biểu tình bên ngoài cổng bắt đầu đốt pháo khi bắt đầu bài phát biểu của Trump. Họ cũng tăng cường tiếng kèn và những tiếng hô vang – tất cả đều có thể nghe thấy từ Bãi cỏ phía Nam của Tòa Bạch Ốc – Tuy nhiên, điều đó không làm Trump mất tập trung cũng như những người ủng hộ ông, những người đã hô vang “Hoa Kỳ!” và “Bốn năm nữa!”

Tuy nhiên, khoảng 10 phút sau bài phát biểu của Trump, những chiếc kèn vuvuzela lớn hơn và có thể nghe thấy trên các chương trình truyền hình của bài phát biểu.

Bên ngoài cổng, đám đông hô vang “Black Lives Matter” và “Không có công lý, không có hòa bình!”

Ít nhất hai nhóm đã lên kế hoạch phản đối  vào đêm thứ Năm. Refuse Fascism đang tổ chức một cuộc biểu tình #TrumpPenceOutNOW xuống đường ở Black Lives Matter Plaza – được đổi tên trong bối cảnh các cuộc biểu tình hồi đầu mùa hè này. 

Hàng rào và hàng rào xung quanh Tòa Bạch Ốc đã được củng cố trước các sự kiện tối thứ Năm để đề phòng các cuộc biểu tình. Các cuộc biểu tình bên ngoài Tòa Bạch Ốc sau cái chết của Floyd đã dẫn đến một số vụ phá hoại và đối đầu bạo lực với lực lượng an ninh, đặc biệt là sau khi chính quyền giải tỏa Quảng trường Lafayette của những người biểu tình ôn hòa để Trump đi bộ đến Nhà thờ St. John gần đó để chụp ảnh.

 

 

“Chúng ta cần đẩy Trump ra ngoài, chúng ta cần phá hủy toàn bộ hệ thống. Chúng ta cần một cuộc cách mạng”, người biểu tình Keheirra Wedderburn, 18 tuổi, nói lớn trong tiếng trống và tiếng hò reo “Trump, Pence hãy đi đi”.

“Chúng tôi nghĩ rằng Trump đang khuyến khích bạo lực với người dân của ông và chúng tôi đang khuyên mọi người hãy hòa bình”, Oppenheimer, 53 tuổi, cầm theo tấm biển với khẩu hiệu phản đối cảnh sát, nói

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments