Friday, December 8, 2023
spot_img

Ngũ Giác Đài sẽ triển khai quân đội để hỗ trợ tiêm chủng vắc xin COVID-19

WASHINGTON (AP) – Ngũ Giác Đài sẽ triển khai quân đội để hỗ trợ người Mỹ tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19, Tòa Bạch Ốc cho biết hôm thứ Sáu.

Cố vấn cấp cao của Coronavirus, Andy Slavitt thông báo rằng Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã chấp thuận yêu cầu hỗ trợ từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang. Nó có nghĩa là khoảng 1.000 quân nhân tại ngũ sẽ triển khai để giúp đỡ các trung tâm tiêm chủng của bang.

Tổng thống Joe Biden đã kêu gọi thành lập 100 trung tâm tiêm chủng hàng loạt trên khắp đất nước trong vòng một tháng. Hai trung tâm đang ra mắt ở California, và Slavitt cho biết các nhân viên quân sự sẽ đến các trung tâm đó trong vòng hơn một tuần.

Ngũ Giác Đài đã lên lịch một cuộc họp báo sau đó vào thứ Sáu để cung cấp thêm thông tin về vai trò của quân đội.

Slavitt cho biết sự hỗ trợ từ quân đội sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các điểm tiêm chủng, giúp thực hiện hàng nghìn mũi tiêm mỗi ngày.

Hiện tại, khoảng 6,9 triệu người Mỹ đã nhận được chế độ đủ hai liều cần thiết để có được sự bảo vệ tối đa từ vắc-xin Pfizer-BioNTech và Moderna. Điều đó có nghĩa là khoảng 2% dân số Hoa Kỳ.

Để đạt được khả năng miễn dịch trên diện rộng hoặc “bầy đàn” – khoảng 70% đến 85% người Mỹ phải được tiêm phòng. Hoa Kỳ đang trong cuộc chạy đua với loại virus này, loại virus này cũng đang sinh ra các đột biến có thể kháng vắc xin.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img