Saturday, January 28, 2023
spot_img

Ngộ độc rượu hàng loạt từ đồ uống tự chế của phụ nữ giết chết 16 người

Ít nhất 16 người đã chết ngay sau khi uống rượu tự nấu trong khi một phụ nữ đã bị tạm giữ vì nghi ngờ giết người do cẩu thả.

Các nạn nhân đều được phát hiện chết  ngay sau khi được đưa đến bệnh viện cùng khu vực Kaunas, Lithuania.

“Kể từ đầu tháng này, tổng cộng 16 người đàn ông và phụ nữ ở nhiều độ tuổi khác nhau đã chết tại các bệnh viện Kaunas, có thể do cùng một người nấu rượu, hầu hết là cư dân của cùng một quận”, Văn phòng Công tố Khu vực Kaunas cho biết trong một tuyên bố. vào thứ Ba. “2 người khác hiện đang được các bác sĩ điều trị. Không loại trừ khả năng số người ngộ độc rượu có thể còn tăng thêm”.

Các công tố viên cho biết các cảnh sát đã bắt giữ một phụ nữ 63 tuổi vào tuần trước và buộc tội cô ta vì tội bất cẩn tước đoạt mạng sống. Người phụ nữ này được cho là đã có tiền án về tội buôn bán bất hợp pháp đồ uống có cồn và rượu etylic.

Trong quá trình khám xét nhà của người phụ nữ, cơ quan chức năng tìm thấy các thùng chứa chất lỏng không rõ nguồn gốc. 

“Văn phòng Công tố Khu vực Kaunas hiện đang thực hiện 17 cuộc điều tra trước khi xét xử, bao gồm 16 cuộc điều tra về nguyên nhân cái chết và một cuộc điều tra khác về hành vi tước đoạt mạng sống do cẩu thả”, công tố viên Auksė Lipkevičienė từ Văn phòng Công tố Vùng Kaunas nói với các phóng viên hôm thứ Ba.

Theo đài truyền hình công cộng LRT của Lithuania, các nạn nhân ở độ tuổi từ 30 đến 60.

Một người khác cũng bị tình nghi phân phối rượu bất hợp pháp nhưng anh ta đã chết vì ngộ độc vào đêm thứ Hai.

Các viên  chức thực thi pháp luật và các bác sĩ đã cảnh báo những người trong cộng đồng không mua hoặc tiêu thụ đồ uống có cồn không rõ nguồn gốc.

Theo Jonas Šurkus, bác sĩ độc học lâm sàng tại Phòng khám Thận học của Kaunas Clinics, chất thay thế rượu là những chất có chứa nhiều loại cồn khác nhau và được sử dụng để gây say, nhưng thường thì việc sử dụng những thức uống này có thể dẫn đến tử vong. Chất thay thế rượu được chia thành hai nhóm: nhóm có ethanol, được gọi đơn giản là rượu, và nhóm không có ethanol, chẳng hạn như ethylene glycol (chất chống đông) và methanol (tinh dầu gỗ).

“Ngộ độc rượu với ethanol thường không nghiêm trọng. Tuy nhiên, ngộ độc ethylene glycol và methanol có thể gây tử vong ngay cả khi được điều trị kịp thời. Những bệnh nhân sống sót có thể bị tổn thương nội tạng không thể hồi phục, chẳng hạn như suy thận hoặc mù”, Šurkus nói với các công tố viên.

Nhà độc học nói thêm rằng ông tin rằng 16 nạn nhân có thể bị đầu độc bằng methanol.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments