Monday, November 28, 2022
spot_img

Nghiệp đoàn cảnh sát lớn nhất Hoa Kỳ tuyên bố hậu thuẫn ông Trump 

(Business Insider) – Nghiệp đoàn cảnh sát lớn nhất Hoa Kỳ đại diện hơn 355.000 cảnh sát viên vào thứ Sáu tuyên bố hậu thuẫn Tổng thống Donald Trump. 

“Nhìn vào những gì đàm luận quốc gia tập trung vào trong 6 tháng qua, Tổng thống thường xuyên cho thấy ông ủng hộ nhân viên thực thi công lực, và hiểu những vấn đề mà thành viên chúng tôi đối diện mỗi ngày,” Chủ tịch Fraternal Order of Police, ông Patrick Yoes ghi trong thông cáo báo chí. “FOP hãnh diện hậu thuẫn một ứng cử viên kêu gọi luật pháp và trật tự trên khắp quốc gia.” 

Tuyên bố trên phù hợp với nỗ lực  của Tổng thống gây dựng hình ảnh bản thân là “tổng thống luật pháp và trật tự của quý vị,” một tuyên bố mà đối thủ Joe Biden đặt nghi vấn. Ông Trump phản ứng đối với những cuộc biểu tình trên toàn quốc gia chống lại bạo lực cảnh sát bằng cách lên án cướp phá, bạo loạn, và triển khai Vệ binh Quốc gia cũng như lực lượng thực thi công lực liên bang đến Washington D.C và Portland, Oregon, trong khi tố cáo sai rằng Biden tìm cách cắt giảm ngân khoản dành cho cảnh sát. 

FOP không phải là nghiệp đoàn cảnh sát duy nhất hậu thuẫn ông Trump. Trong thời gian Đại hội Đảng Cộng hòa diễn ra vào tuần trước, nghiệp đoàn cảnh sát lớn nhất  tại thành phố New York, Pat Lynch of the Patrolmen Benevolent Association, tuyên bố hậu thuẫn ông Trump. 

FOB cũng hậu thuẫn ông Trump vào năm 2016. Trong nhiều năm qua, nghiệp đoàn này đứng về phía cố Tổng thống George H.W. Bush, cựu Tổng thống Bill Clinton, George W. Bush, và cố Thượng nghị sĩ  John McCain. 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments