Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Nghi ngờ kết quả bầu cử và từ chối thừa nhận “làm suy yếu nền dân chủ.”

 

 

Gabriel Sterling, một đảng viên Cộng hòa giữ vai trò quản lý thực hiện hệ thống bầu cử của Georgia, cảnh báo rằng việc nghi ngờ kết quả bầu cử và từ chối thừa nhận “làm suy yếu nền dân chủ.”

Mặc dù Georgia đang tiến hành kiểm phiếu lại, nhưng kết quả cho thấy Tổng thống đắc cử Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Donald Trump về tỷ lệ phiếu bầu gần 13.000 phiếu. Trump đã từ chối thừa nhận cuộc bầu cử, tuyên bố không có bằng chứng rằng Biden đã thắng cử tổng thống thông qua gian lận cử tri phổ biến.

 

Mặc dù Sterling cho biết Trump có quyền tiếp tục các thách thức pháp lý và yêu cầu kiểm phiếu lại thêm, nhưng ông mô tả những lời chỉ trích từ Tòa Bạch Ốc là “những phân tích sai lầm” mà “không có bằng chứng”.

“Việc kiểm tra lại đang diễn ra rất tốt. Nó đang theo dõi chính xác., Sterling nói với Fox News hôm thứ Năm.

“Công việc của chúng tôi là tuân theo luật và tuân theo quy trình”, Sterling khẳng định. “Và như tôi đã nói đi nói lại trong các cuộc họp báo này, đây là về quá trình, quá trình, quá trình.”

Viên chức đảng Cộng hòa nói rằng Trump nên chấp nhận kết quả Georgia sau khi ông hoàn thành tất cả các thách thức pháp lý của mình.

Newsweek đã liên hệ với Tòa Bạch Ốc để bình luận, nhưng không nhận được phản hồi ngay lập tức.

Trump và Tùy viên Báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany đã tuyên bố trong tuần qua rằng có nhiều vấn đề với quy trình đối chiếu chữ ký trên các lá phiếu vắng mặt.

“Phải kiểm tra chữ ký trên phong bì ngay bây giờ. Rất dễ thực hiện”, tổng thống đã tweet vào sáng thứ Năm.

Thư ký bầu cử Georgia Brad Raffensperger, một đảng viên Cộng hòa được Trump đề cử vào năm 2018, đã đẩy lùi những tuyên bố lặp đi lặp lại này từ tổng thống và những người ủng hộ ông trong một bài đăng trên Facebook hôm Chủ nhật.

Ngay cả khi cuộc kiểm phiếu lại ở Georgia làm thay đổi kết quả có lợi cho Trump — điều mà Raffensperger đã nói là “khó có thể xảy ra” —Biden vẫn sẽ là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống. Trump sẽ phải lật ngược kết quả ở nhiều bang khác để giành chiến thắng, điều mà các nhà phân tích chính trị và một số đảng viên Cộng hòa hàng đầu đã bác bỏ khả năng.

Theo kết quả bầu cử của Associated Press và Fox News, Biden dẫn đầu trong Đại cử tri đoàn với 290 phiếu so với 232. Nếu Georgia được tuyên bố cho Biden, như dự kiến, điều đó sẽ mang lại cho Biden 306 phiếu đại cử tri trong khi Trump sẽ chỉ với 232.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments