Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Nghi can nổ súng bắn hàng loạt xe có thể đã sa lưới pháp luật

Cali Today News – Các nhà điều tra phía nam vịnh San Francisco đang tìm cách xác định liệu một nghi can mới bị bắt có phải là hung thủ nổ súng hàng loạt vào xe chạy trên đường trong ba tháng qua.

Vào sáng sớm chủ nhật, cảnh sát chặn một chiếc xe gần ngã tư đường Blossom Hill Road và Snell Avenue, San Jose, nhưng tài xế phóng xe bỏ chạy, dẫn đến cuộc rượt đuổi ở phía nam thành phố. Nghi can bị bắt giữ do trốn chạy cảnh sát, và hiện đang bị điều tra xem nếu liên can đến một loạt các vụ nổ súng bắn xe đang lưu thông trên đường gần đây.

Tổng cộng có 10 chiếc xe bị trúng đạn khi đang chạy trên đường hoặc gần đường Blossom Hill Road, gần Monterey Road, trong ba tháng qua. Trong đó, 6 vụ xảy ra trong ba tuần qua. Có hai người bị thương do mảnh kiếng. Người dân địa phương trong khu vực sống bất an, ngại ra đường vào buổi tối. Cảnh sát chưa tiết lộ thông tin về vũ khí được sử dụng, chỉ cho biết mỗi lần ra tay, nghi can chỉ bắn một phát.
Cảnh sát kêu gọi công chúng cung cấp thông tin: 408-277-4161, để lại tin nhắn nặc danh: 408-947-7867.

Tin Vắn:
Nổ súng tại Hayward: hai cảnh sát bị thương, một nghi can trọng thương

Một vụ cảnh sát nổ súng xảy ra tại Hayward vào chiều tối thứ bảy khiến hai cảnh sát bị thương, một nghi can trộm xe trong tình trạng nguy kịch. Vụ việc xảy ra vào khoảng 5h chiều. Cảnh sát bám theo một chiếc Mercedes bị đánh cắp thì xe tuần và chiếc xe này đụng nhau trên đường Tennyson Road, gần lối vào xa lộ 880 làm một cảnh sát bị thương nhẹ. Hiện chưa rõ cảnh sát nổ súng trước khiến chiếc Mercedes đụng, hay nhóm nghi can đụng vào xe cảnh sát rồi bỏ chạy. “Chiếc xe nghi can đụng vào xe cảnh sát, đụng té một cảnh sát đang đứng trong khu vực. Các nhân viên cảnh sát đã tướt đoạt vũ khí của nghi can,” đại diện cảnh sát Hayward cho biết.

Cảnh sát chưa tiết lộ danh tánh nghi can, chỉ cho biết hai tên đều còn trẻ. Thành phố Hayward đang đối mặt với tình trạng bạo lực tăng cao trong năm nay.

Cướp chợ Trader Joe’s ở Menlo Park

Cảnh sát đang kêu gọi công chúng trợ giúp truy tìm hai kẻ mang mặt nạ xách súng vào cướp chợ Trader Joe’s ở Menlo Park vào tối thứ bảy.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 9h15’ tối tại chợ Trader Joe’s số 720 đường Menlo Avenue. Hai nghi can xông vào khi chợ vừa đóng cửa, chĩa súng yêu cầu tất cả nhân viên nằm úp mặt xuống đất, đòi tiền mặt. Bọn chúng sau đó bỏ chạy với một số tiền trong tay.

Mặc dù cảnh sát lùng sục khắp khu vực chung quanh nhưng vẫn không tìm ra dấu vết hai nghi can.

Cháy nhà liên tiếp tại San Jose
Một vụ hoả hoạn xảy ra tại San Jose vào sáng sớm chủ nhật khiến 4 người dân phải đi ở chỗ khác. Vụ hoả hoạn xảy ra vào khoảng 6h45’ sáng tại ngôi nhà số 355 đường Otono Court. Nhân viên cứu hoả khống chế được ngọn lửa trong một phòng ngủ, không cho lan sang những phòng khác, tuy nhiên ngôi nhà bị hư hại cho nước chữa lửa. Nhân viên cứa hoả xác định lửa bùng lên khi người trong nhà đi dạo vào buổi sáng.
Trước đó không lâu, cũng một vụ hoả hoạn khác tại San Jose khiến một lính cứu hoả bị thương. Lửa bùng lên vào khoảng 9h11’ tối tại căn nhà trên dãy 1400 đường Gordy Drive, lan sang một căn liền kề. Đến 12h30’ sáng chủ nhật lửa hoàn toàn bị khống chế. May mắn người trong nhà chạy thoát an toàn. Nguyên nhân vụ hoả hoạn đang được điều tra.

Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img