Sunday, February 5, 2023
spot_img

Nghi can gian lận đã làm giả lệnh ân xá có chữ ký của Trump

Một người đàn ông sáng tạo ở Florida bị cáo buộc ngụy tạo lệnh ân xá của chính mình từ cựu Tổng thống Donald Trump – trong khi anh ta đang bị điều tra về tội gian lận, báo cáo của tòa án liên bang.

Alexander Leszczynski, 22 tuổi và đến từ North Redington Beach, Florida, đã bị buộc tội gian lận chuyển tiền, gian lận ngân hàng và rửa tiền, một thông cáo từ Bộ Tư pháp cho biết. 

“Bộ tư pháp cuối cùng đã thu giữ 337.000 đô la từ một tài khoản mà Leszczynski kiểm soát và khi phát hiện ra rằng số tiền đã bị đóng băng, anh ta đã cố gắng giải ngân nó bằng cách tạo ra một lệnh ân xá bịa đặt do cựu Tổng thống Donald Trump ký”, thông cáo cho biết.

Các nhà điều tra không cung cấp chi tiết về cách thức chứng minh lệnh ân xá là giả. Sự ân xá của Tổng thống là một hình thức “khoan hồng của hành pháp, là một thuật ngữ rộng áp dụng cho quyền lực hiến định của Tổng thống để thực hiện sự khoan hồng đối với những người đã phạm tội liên bang,” theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.

Leszczynski đã sử dụng các tổ chức từ thiện giả mạo như Love & Bliss, Inc. để tạo điều kiện cho các hoạt động gian lận khác nhau, theo thông cáo. Ví dụ, anh ta đã ghi nhân và nhận thành công hai khoản vay của Kế hoạchPPP, do Bộ Tài chính Hoa Kỳ cấp trong quá trình diễn ra đại dịch để bù đắp gánh nặng tài chính do virus coronavirus gây ra. 

Anh ta cũng đã cố gắng “gửi 2,7 triệu đô la chi phiếu vào tài khoản kinh doanh của Love & Bliss, Inc.” và “rửa tiền thu được từ PPP “, theo bản phát hành.

Ngoài ra, anh ta đã nộp nhiều hành vi gian lận có giá trị chung lên tới hơn 300 triệu đô la. 

“Khi chủ sở hữu tài sản và luật sư cố gắng sửa chữa các hành vi gian lận, Leszczynski đã phản ứng bằng cách gửi thư, email và fax quấy rối và đe dọa”, thông cáo cho biết.

Nếu bị kết án về mọi tội danh, Leszczynski có thể phải đối mặt với án tù 30 năm. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments