Friday, February 3, 2023
spot_img

Ngân hàng vô tình gửi 50 tỷ đô la vào tài khoản của một gia đình Louisiana

Trong bốn ngày, Darren James và gia đình anh đã trở thành tỷ phú.

Nhân viên bất động sản đến từ Baton Rouge, Louisiana và vợ đang kiểm tra tài chính định kỳ vào thứ Bảy tuần trước thì họ nhận thấy 50 tỷ đô la đã bị gửi nhầm vào tài khoản Chase Bank của họ.

“Đó không phải là lỗi do bấm một con số 0 hay lỗi hai bấm hai con số 0, đó là  lỗi bàn phím số 0” James nói đùa. “Chắc chắn là tôi rất phấn khích. Thực sự ngạc nhiên vì làm thế nào mà bạn có số tiền đó”

Ngân hàng Chase đã khôi phục tài khoản của gia đình về số dư chính xác vào thứ Ba, James nói.

“Chúng tôi vẫn đang cố gắng tìm hiểu điều gì đã xảy ra, tại sao nó xảy ra, nó xảy ra như thế nào, nhưng chúng tôi biết mình không phải là những người duy nhất xảy ra chuyện này”, ông nói với CNN. “Điều đáng quan tâm là liệu tài khoản của tôi có bị xâm phạm hay không, và ngân hàng thậm chí còn chưa gọi cho tôi. Chúng tôi chưa nghe tin tức gì từ bất kỳ ai.”

Ngân hàng Chase đã thừa nhận sai sót với CNN

Phát ngôn nhân Amy Bonitatibus của Chase Bank nói với CNN: “Chúng tôi đã gặp trục trặc kỹ thuật vài tuần trước, ảnh hưởng đến một số tài khoản hạn chế. Vấn đề đã được giải quyết một ngày sau đó và tất cả các tài khoản đang hiển thị số dư chính xác”.

Những người tiêu tiền nhầm vào tài khoản ngân hàng của họ có thể bị buộc phải trả lại tiền, trả phí và thậm chí bị buộc tội. Vào năm 2019, một cặp vợ chồng ở Pennsylvania phải đối mặt với tội danh trộm cắp sau khi ngân hàng của họ vô tình gửi 120.000 đô la vào tài khoản của họ và cặp vợ chồng đã tiêu gần hết số tiền đó thay vì liên hệ với ngân hàng, cảnh sát cho biết.

Nhưng James cho biết anh chưa bao giờ  chi tiêu bất kỳ khoản tiền nào.

Anh  nói: “Có một sự khác biệt lớn giữa đạo đức và tính hợp pháp. Trung thực và tư cách đạo đức tốt ngay lập tức phát huy tác dụng, chúng tôi không thể làm gì với số  tiền đó. “

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments