Một trong những ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ đang từ chối hợp tác kinh doanh với một nhóm bảo thủ ở Missouri, buộc phải hủy bỏ một sự kiện vào tháng tới có sự góp mặt của Donald Trump Jr.

The Defense of Liberty PAC đã thuê WePay , một bộ xử lý thanh toán thuộc sở hữu của JPMorgan Chase, cho sự kiện ngày 3 tháng 12 tại Trung tâm Hội nghị St. Charles, người sáng lập của nhóm, cựu dân biểu Paul Curtman, cho biết hôm thứ Tư. 

Vào ngày 9 tháng 11, công ty thông báo với Curtman rằng họ đã hủy hợp đồng, hoàn lại 30.000 đô la đã trả cho vé và sẽ không kinh doanh với nhóm trong tương lai.

Thông báo trích dẫn một mục được đặt dưới tiêu đề chung là “Bất hợp pháp” trong danh sách các hoạt động bị cấm của WePay .

“Có vẻ như quý vị đang sử dụng Thanh toán WePay cho một hoặc nhiều hoạt động bị cấm theo điều khoản dịch vụ của chúng tôi,” một bản sao của thông báo, được chuyển tiếp đến The Independent, nêu rõ. “Cụ thể hơn: Theo điều khoản dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi không thể xử lý các hành vi thù địch, bạo lực, không khoan dung chủng tộc, khủng bố, tội phạm lợi dụng tài chính hoặc các mục hoặc hoạt động khuyến khích, quảng bá, tạo điều kiện hoặc hướng dẫn người khác về điều tương tự. ”

Trong một cuộc phỏng vấn trước sự thay đổi này, Curtman cho biết ông  cảm thấy bối rối trước quyết định này. WePay đã không trả lời các tin nhắn của ông ấy để tìm kiếm thêm thông tin

Cựu Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Jim Lembke, người đang làm việc với nhóm về sự kiện này, đã nói rằng sự xuất hiện của Trump Jr. dự kiến ​​sẽ thu hút 3.000 khán giả. Vé có giá từ $ 70 đến $ 250, trong khi khách có thể tham gia vào một sự kiện đặc biệt với Trump Jr trước sự kiện chính với $ 500 

Lembke thông báo rằng sự kiện đã bị hủy bỏ trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh địa phương vào thứ Ba. Ông nói với Missouri Independent một ngày sau đó rằng hành động này ảnh hưởng đến quyền tự do ngôn luận và đặc biệt là bài phát biểu của Donald Trump Jr.”

TH