Thursday, December 1, 2022
spot_img

New York lần đầu tiên có hơn 1.000 trường hợp nhiễm virus kể từ đầu tháng 6

 New York lần đầu tiên báo cáo hơn 1.000 trường hợp nhiễm coronavirus mới kể từ đầu tháng Sáu.

New York đã xác nhận thêm 1.005 trường hợp dương tính, hoặc 1% trong số những trường hợp được xét nghiệm ngày hôm qua, nâng tổng số lên 454.760. Số ca nhập viện tăng 16 lên 527 người, theo văn phòng Thống đốc Andrew Cuomo.

New York, tâm chấn ban đầu của đợt bùng phát Covid-19 ở Mỹ, đã báo cáo hơn 10.000 trường hợp mỗi ngày trong thời kỳ đỉnh điểm của nó. Bang đã mở cửa trở lại theo từng giai đoạn và theo khu vực. Thành phố New York, nơi có hơn một nửa số trường hợp của tiểu bang, vẫn đang trong quá trình mở cửa trở lại và đã báo cáo các cụm trường hợp gia tăng trong những ngày gần đây. Cuomo  đã kêu gọi người dân đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội.

“Điều quan trọng là người dân New York tiếp tục thực hành các hành vi cơ bản thúc đẩy khả năng chống lại Covid-19 của chúng tôi khi chúng tôi bước vào mùa thu và mùa cúm,” Cuomo nói trong một tuyên bố. “Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ dữ liệu và cập nhật thông tin cho người dân New York để họ có thể đưa ra các quyết định mang tính giáo dục cho bản thân và gia đình.”

Lần cuối cùng New York có hơn 1.000 trường hợp là ngày 5 tháng 6, khi 1.108 trong số 77.895 xét nghiệm – tương đương 1,4% – cho kết quả dương tính, theo văn phòng thống đốc. Bang kể từ đó đã tăng cường thử nghiệm và đã tiến hành gần 100.000 cuộc xét nghiệm vào ngày hôm qua. Tỷ lệ dương tính trung bình luân phiên trong bảy ngày của nó là khoảng 1%, so với 2% vào đầu tháng Sáu. Cho đến giữa tháng 9, New York đã báo cáo 38 ngày liên tiếp với tỷ lệ lây nhiễm dưới 1%.

Tại New York, số ca nhập viện do Covid-19 đạt đỉnh là hơn 18.000 vào tháng Tư. Hơn 25.000 cư dân đã chết vì virus. Cuomo và các thống đốc lân cận đã ban hành yêu cầu cách ly 14 ngày đối với những người đến thăm từ các bang có ca bệnh đang gia tăng.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments