Sunday, November 27, 2022
spot_img

New York: Bệnh nhân virus corona tử vong không có thân nhân sẽ chôn tại Hart Island

(CNN) – Những người New York bị virus corona tước đi tính mạng, và không có thân nhân nhận, có thể sẽ được chôn cất ở Hart Island nằm phía Đông khu Bronx. 

“Nhiều thập niên qua, Hart Island đã được sử dụng làm nơi an nghỉ của những người quá cố không có thân nhân nhận. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng hòn đảo cho mục đích này trong suốt thời gian khủng hoảng đại dịch, những người đã qua đời do COVID 19 phù hợp với mô tả này sẽ được chôn cất trên đảo trong những ngày tới,” Phát ngôn nhân Thị trưởng thành phố New York, bà Freddi Goldstein nói. 

“Đây là những người mà hai tuần qua, chúng tôi không thể tìm ra thân nhân, hay bất cứ ai nói: Tôi biết người đó, tôi yêu thương người đó, tôi sẽ lo liệu chôn cất,” bà Goldstein nói. “Đây là những người mà chúng tôi hoàn toàn không liên lạc được với gia đình.” 

Nếu các viên chức nhà xác liên lạc được với thân nhân của người quá cố trong vòng 14 ngày, thì thi thể sẽ không được đưa về Hart Island. Đây là bước đi nằm trong kế hoạch của thành phố nhằm bảo đảm họ có đủ chỗ trong nhà xác trong suốt thời gian đại dịch. 

Tù nhân sẽ không được giao nhiệm vụ chôn cất người quá cố trên Hart Island như họ từng làm, Phát ngôn nhân Sở Cải huấn vào hôm thứ Ba cho hay. Lao động tù nhân trên hòn đảo tạm thời ngưng vì những mục đích cách ly xã hội. 

Hương Giang (Theo CNN) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments