Tuesday, December 6, 2022
spot_img

New York báo cáo hơn 21.000 người nhiễm Covid hàng ngày

Thống đốc Kathy Hochul cho biết bang New York chứng kiến ​​số ca nhiễm Covid mới cao nhất trong một ngày của toàn bộ đại dịch, với hơn 21.000 ca nhiễm mới vào thứ Năm.

Khoảng 8% trong tổng số tất cả các xét nghiệm Covid đều dương tính, gần như gấp đôi tỷ lệ chỉ vài ngày trước, theo bộ y tế tiểu bang.

“Sự gia tăng trong mùa đông các trường hợp COVID-19 là một lời nhắc nhở rằng đại dịch vẫn chưa kết thúc và chúng ta phải hết sức cẩn thận để giữ an toàn cho bản thân và cho nhau”, Hochul nói trong một thông cáo báo chí hôm thứ Sáu.

Báo cáo mới nhất được đưa ra khi các trận chiến ở Hoa Kỳ gia tăng các trường hợp do biến thể Covid delta gây ra trong khi biến thể omicron mới được phát hiện lan truyền nhanh chóng. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, Omicron chiếm 13,1% tổng số ca mắc bệnh Covid ở khu vực New York và New Jersey vào tuần trước.

Các viên chức y tế đang khuyến khích các cá nhân tiêm phòng và tiêm nhắc lại ngay khi họ đủ điều kiện. Dữ liệu cho thấy những người được tiêm phòng với một mũi tăng cường được bảo vệ tốt hơn trước các biến thể của Covid so với những người chỉ tiêm một trong các mũi của Johnson & Johnson hoặc hai liều vắc xin của Moderna và Pfizer và BioNTech.

Hơn 129.000 liều vắc-xin đã được tiêm ở New York vào thứ Năm, bang này báo cáo.

Sự bùng phát của Covid đã hủy bỏ các buổi biểu diễn trực tiếp ở New York trong tuần này như “Christmas Spectacular” của Rockette tại Radio City Music Hall và “Moulin Rouge! The Musical” trên Broadway

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments