Tuesday, December 6, 2022
spot_img

New York: 1.000 người đã được yêu cầu tự cách ly

Ít nhất 13 người trên khắp vùng đô thị New York bị nhiễm coronavirus vào sáng thứ Năm, các viên chức cho biết. Chúng bao gồm các trường hợp lây lan trong cộng đồng đầu tiên của thành phố 

Trước đó, một bệnh nhân là một luật sư ở độ tuổi 50, nhập viện tại Trung tâm y tế Irving New York-Presbyterian / Đại học Columbia.

Người đàn ông có tình trạng hô hấp yếu khiến ông ấy dễ bị nhiễm virus hơn, bác sĩ Howard Zucker, ủy viên của Bộ Y tế bang New York cho biết. Hiện sức khỏe người đàn ông này đã ổn định và cải thiện

Con trai 20 tuổi của người đàn ông này theo học tại Đại học Yeshiva ở Manhattan, và cô con gái 14 tuổi của ông theo học tại Học viện SAR và Trường trung học ở khu vực Bronx.

Bây giờ, vợ, con trai, con gái và một người hàng xóm của người đàn ông chở anh đến bệnh viện đều bị nhiễm coronavirus, Thống đốc Andrew Cuomo cho biết hôm thứ Tư.

Chỉ có người đàn ông hành nghề luật sư là nhập viện. Các thành viên gia đình và hàng xóm của  bị cách ly tại nhà, Cuomo nói.

Trường trung học SAR sẽ đóng cửa đến thứ ba, thống đốc cho biết. Các viên chức của Đại học Yeshiva cho biết trong một tuyên bố rằng các lớp học bị hủy bỏ cho đến thứ Ba. Các ký túc xá và phòng ăn sẽ được mở.

“Các sinh viên đã được cách ly hoặc tự cách ly trong khuôn viên trường sẽ được nhận thức ăn và sẽ được theo dõi bởi trung tâm y tế của chúng tôi cùng với sự hướng dẫn từ các cơ quan thành phố”

Khoảng 1.000 người đang được yêu cầu tự cách ly sau những trường hợp mới nhất, Cuomo nói.

Các sở y tế khác nhau sẽ liên lạc với những người đó và cung cấp hướng dẫn.

Những người được yêu cầu tự cách ly bao gồm một số giáo dân của giáo đường Do Thái trẻ ở New Rochelle ở quận Westchester.

Israel trẻ có khoảng 380 hội viên gia đình và sẽ đóng cửa vào Chủ nhật này

Các trường hợp mới nhất của coronavirus ở New York theo trường hợp đầu tiên của tiểu bang, một nhân viên chăm sóc sức khỏe vừa trở về từ Iran .

May mắn thay, Cuomo cho biết, nhân viên chăm sóc sức khỏe đã tự cách ly ở nhà sau khi cô bắt đầu cảm thấy bị bệnh

Chồng của người phụ nữ cũng bị cô lập trong ngôi nhà của họ. Kể từ thứ Tư, người chồng không bị nhiễm coronavirus, Cuomo nói.

“Bộ Y tế sẽ làm mọi thứ trong khả năng để giảm thiểu sự gián đoạn gây ra bởi tình trạng bùng phát này và chúng tôi sẽ tiếp tục liên lạc và trung thực với người dân New York”, Barbot nói.

Mặc dù các trường hợp coronavirus mới có thể đáng báo động, nhưng thống đốc nhấn mạnh không cần phải hoảng sợ.

Trong khi người già và những người có hệ thống miễn dịch suy yếu dễ bị biến chứng nặng hơn, khoảng 80% những người nhiễm virus tự phục hồi.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments