New Jersey sẽ hạn chế số lượng người được phép tụ tập trong nhà và ngoài trời, nhằm nỗ lực giảm thiểu các ca nhiễm và nhập viện COVID-19 đang tăng vọt, Thống đốc Phil Murphy (D) thông báo hôm thứ Hai.

Các giới hạn về các cuộc tụ họp trong nhà sẽ được giảm từ 25 xuống 10 người, có hiệu lực vào sáng Thứ Ba và các cuộc tụ họp ngoài trời từ 500 đến 150 người sẽ có hiệu lực vào Thứ Hai tới, ngày 23 tháng 11.

Murphy cho biết ông hiểu các giới hạn tụ tập trong nhà sẽ khó thực thi, nhưng các viên chức sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để thực thi việc tuân thủ.

Murphy cho biết: “Không có gì phải bàn cãi, đằng sau những cánh cửa riêng, điều đó khó hơn. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang yêu cầu mọi người tuân thủ trong dịp Lễ Tạ ơn”, Murphy nói trong một cuộc họp báo.

Giới hạn ăn uống trong nhà hiện tại sẽ vẫn được duy trì ở mức 25% công suất. Các quy tắc gần đây yêu cầu các quán bar và nhà hàng đóng cửa ăn uống trong nhà từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng mỗi ngày cũng sẽ không thay đổi.

Murphy cũng cho biết sẽ không có thay đổi đối với các giới hạn hiện tại đối với đám cưới trong nhà, đám tang, rạp chiếu phim, biểu diễn, dịch vụ tôn giáo và hoạt động chính trị, tất cả đều được giới hạn ở 25% sức chứa của một địa điểm hoặc tối đa 150 người.

Các hạn chế mới có trước Lễ Tạ ơn, và nhằm ngăn chặn các bữa tiệc lớn tại nhà hoặc bữa tối trong nhà với các gia đình lớn từ nhiều hộ gia đình. Murphy cho biết ông biết các biện pháp mới sẽ phá vỡ kế hoạch Lễ Tạ ơn của mọi người.

“Và tôi hiểu tại sao có thể có sự thất vọng với bước này,” Murphy nói. “Nhưng như chúng tôi đã nói trong nhiều tuần, đây sẽ không phải là một Lễ Tạ ơn bình thường.”

Murphy cho biết tiểu bang đã lập kỷ lục về các trường hợp COVID-19 mới vào cuối tuần qua, với gần 4.400 trường hợp vào thứ Bảy và hơn 4.500 vào Chủ nhật.

TH