Các viên chức New Jersey đang đổ lỗi cho các hệ thống của Microsoft  trục trặc trong 5 tuần qua, cản trở khả năng triển khai tiêm chủng suôn sẻ ở bang này.

Các viên chức chính quyền bang nói với Bloomberg News rằng hệ thống Microsoft của bang để thực hiện việc triển khai tiêm chủng đã gặp vấn đề hàng ngày từ việc đặt lịch hẹn đến mất đăng ký .

Các viên chức tiểu bang đổ lỗi cho các vấn đề mà họ cho biết dường như xuất phát từ việc Microsoft không có đủ nhân viên để giải quyết các vấn đề và có nhân viên có sẵn khiến họ không thể trợ giúp trong giờ làm việc.

Triển khai tiêm chủng đã là một hoạt động lớn đối với các tiểu bang đang đấu tranh để theo dõi việc tiêm chủng và chuẩn hóa các hướng dẫn nghiêm ngặt về những cơ sở y tế được phép tiêm chủng.

Microsoft nói với Bloomberg rằng họ biết một số vấn đề với hệ thống ở New Jersey, nhưng không bình luận thêm.

Phát ngôn nhân của Microsoft nói với Bloomberg: “Chúng tôi đang làm việc với bang New Jersey để tiêm chủng nhanh nhất, an toàn và hiệu quả nhất có thể, đồng thời bao gồm cả việc giải quyết một số vấn đề kỹ thuật.”

Các trang web của bệnh viện và quận đã nhận ra sự chậm trễ ở New Jersey, nơi hệ thống của Microsoft đã bị lỗi, Bloomberg đưa tin. Hơn 1,2 triệu ca chủng ngừa đã được lên lịch trong tiểu bang.

New Jersey đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch coronavirus, với hơn 700.000 trường hợp được xác nhận và hơn 22.000 trường hợp tử vong do COVID-19, theo The New York Times .

Tổng thống Joe Biden vẫn đang đặt mục tiêu 100 triệu người được tiêm chủng trong vòng 100 ngày đầu cầm quyền, nhưng quá trình này rất khó khăn, liên quan đến việc chậm trễ giao hàng, các vấn đề về lịch trình và sự chần chừ của vắc xin.

TH