Sunday, December 10, 2023
spot_img

Mỹ lập kỷ lục coronavirus hàng ngày mới với gần 228.000 trường hợp

 

Hoa Kỳ đã lập kỷ lục mới về trường hợp nhiễm coronavirus hàng ngày vào thứ Sáu, ghi nhận gần 228.000 trường hợp mới.

Theo dữ liệu do Đại học Johns Hopkins thu thập , Hoa Kỳ có thêm 227.885 trường hợp mới vào thứ Sáu, vượt qua mức cao trước đó là 217.000 trường hợp được thiết lập vào thứ Năm.

Mức cao này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Hoa Kỳ vượt qua 14 triệu ca nhiễm coronavirus và lập kỷ lục mới về số ca tử vong do coronavirus trong một ngày với 2.879 ca tử vong.

Hơn 2607 trường hợp tử vong đã được báo cáo thứ sáu, và  thứ bảy số người chết ở Mỹ đã đạt hơn 279.000 kể từ khi bắt đầu của đại dịch, theo Đại học Johns Hopkins.

Mỹ đã thiết lập một số kỷ lục về các trường hợp nhiễm coronavirus, nhập viện và tử vong trong tuần này khi các chuyên gia cảnh báo về sự gia tăng tiếp tục các trường hợp sau các cuộc tụ họp Lễ Tạ ơn và các chuyến du lịch liên quan.

Nhiệm vụ chống virus của Tòa Bạch Ốc buộc phải cảnh báo rằng sự gia tăng hơn nữa trong các trường hợp sau kỳ nghỉ lễ đe dọa áp đảo hệ thống chăm sóc sức khỏe và làm tổn hại đến việc chăm sóc bệnh nhân.

Lực lượng đặc nhiệm cảnh báo: “Chúng tôi đang ở một nơi rất nguy hiểm do COVID tăng và sức chứa của bệnh viện hạn chế; sự gia tăng mạnh hơn nữa sau Lễ Tạ ơn sẽ ảnh hưởng đến việc chăm sóc bệnh nhân COVID”.

Trong khi đó, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh kêu gọi người Mỹ không đi du lịch vào dịp Giáng sinh trong bối cảnh lo ngại rằng các cuộc tụ tập có thể làm lây lan vi-rút hơn nữa. CDC đã ban hành hướng dẫn tương tự ngay trước Lễ Tạ ơn, mặc dù tỷ lệ đi lại một ngày trước kỳ nghỉ đạt mức cao nhất kể từ tháng Ba.

Sự gia tăng gần đây các trường hợp đã khiến một số tiểu bang áp đặt các hạn chế mới, bao gồm một hệ thống mới ở California do Thống đốc Gavin Newsom (D) công bố trong tuần này, theo đó các khu vực sẽ áp dụng lệnh trú ẩn trong ba tuần nếu họ có ít hơn hơn 15 phần trăm công suất ICU.

“Thực tế là tháng 12 và tháng 1 và tháng 2 sẽ là thời điểm khó khăn. Tôi thực sự tin rằng chúng sẽ vượt qua thời điểm khó khăn nhất trong lịch sử “,  Robert Redfield nói

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img