Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Mỹ ghi nhận trung bình 300.000 trường hợp nhiễm Covid được báo cáo hàng ngày

Hoa Kỳ lần đầu tiên ghi nhận trung bình hơn 300.000 trường hợp mới được báo cáo mỗi ngày, mặc dù con số nhập viện có phần bớt ảm đạm hơn. 

Một phân tích TODAY của Hoa Kỳ về dữ liệu của Đại học Johns Hopkins cho thấy quốc gia này đã báo cáo 2,11 triệu trường hợp trong khoảng thời gian bảy ngày kết thúc vào thứ Tư, tăng 82% so với tuần trước do biến thể omicron, các cuộc tụ tập ngày lễ và xét nghiệm nhiều hơn đã đẩy con số lên cao hơn. 

47 tiểu bang cho thấy số trường hợp gia tăng và 15 tiểu bang báo cáo số lượng trường hợp cao nhất từ ​​trước đến nay: Connecticut, Delaware, Florida, Georgia, Hawaii, Illinois, Maryland, Massachusetts, New Jersey, New York, Ohio, Pennsylvania, Rhode Island, Virginia và Washington và Puerto Rico. 

Tốc độ nhập viện trên toàn quốc đối với những bệnh nhân có khả năng mắc COVID-19 đã tăng 20,7% so với một tuần trước đó, đáng báo động nhưng thấp hơn nhiều so với mức tăng của các ca nhiễm trước đây. Các chuyên gia cho biết dữ liệu ban đầu cho thấy omicron có thể không nghiêm trọng như các biến thể trước đó. Số lượng người Mỹ hiện đang ở bệnh viện với COVID-19 đang ở mức khoảng 65.000 người, trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh báo cáo.

Tiến sĩ Anthony Fauci cho biết thời gian  trung bình trong đợt tăng hiện tại tại một bệnh viện lớn ở Nam Phi là khoảng 4 ngày, giảm so với 8,8 ngày trong các đợt tăng trước đó. 

Fauci nói: “Mô hình và sự chênh lệch giữa các ca bệnh và số ca nhập viện cho thấy tỷ lệ nhập viện trên ca bệnh sẽ thấp hơn khi tình hình trở nên rõ ràng hơn.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img