Monday, December 5, 2022
spot_img

Mỹ đầu tư $42 triệu để sản xuất ống tiêm, kim tiêm trước khi đẩy mạnh tiêm chủng

Chính phủ Hoa Kỳ đang đầu tư 42 triệu đô la để giúp Becton, Dickinson và Công ty (BD) đẩy mạnh sản xuất ống tiêm và kim tiêm trước khi đẩy mạnh tiêm vắc-xin coronavirus trong tương lai.

Theo một thông cáo báo chí, Cơ quan nghiên cứu và phát triển y sinh tiên tiến của Hoa Kỳ (BARDA) cam kết cung cấp 42 triệu đô la cho dự án trị giá 70 triệu đô la để mở rộng hoạt động sản xuất của BD ở Nebraska .

Công suất sản xuất tăng lên dự kiến ​​sẽ hoạt động trong vòng 12 tháng và sẽ “cung cấp quyền truy cập ưu tiên chính phủ Hoa Kỳ cho hàng trăm triệu ống tiêm và kim tiêm” cho các nỗ lực tiêm chủng COVID-19.

Căn bệnh này đã tàn phá nước Mỹ, lây nhiễm hơn 3 triệu người và giết chết hơn 130.000 người vào thứ Tư, theo dữ liệu được biên soạn bởi Đại học Johns Hopkins.

BD cũng xác nhận một đơn đặt hàng của chính phủ Hoa Kỳ cho 50 triệu kim và ống tiêm sẽ được giao vào cuối tháng 12 năm 2020.

BD cho biết họ không mong đợi đơn đặt hàng này hoặc các đơn đặt hàng trong tương lai sẽ ảnh hưởng đến các sản phẩm khác của họ, bao gồm cả các chiến dịch tiêm phòng cúm hàng năm và tiêm chủng cho trẻ em. Chỉ định của Đạo luật Sản xuất Quốc phòng (DPA) cho đơn đặt hàng sẽ cho phép công ty “tìm kiếm quyền truy cập ưu tiên vào nguyên liệu thô cho sản xuất”.

“Cam kết của BD sẽ sản xuất 50 triệu thiết bị tiêm vắc-xin vào cuối năm nay để hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng COVID-19 của Hoa Kỳ là nỗ lực mới nhất trong phản ứng toàn cầu của công ty đối với vi-rút này và quan hệ đối tác công tư chiến lược mới sẽ giúp ích đảm bảo Hoa Kỳ đã chuẩn bị cho các nỗ lực tiêm phòng đại dịch trong tương lai, “Rick Byrd, chủ tịch của Giải pháp phân phối thuốc cho BD, cho biết trong một tuyên bố.

Chính quyền cũng đã tài trợ cho hơn 30 dự án là một phần của “Chiến dịch Warp Speed”, một hoạt động của chính quyền Trump được thiết kế để tăng khả năng tiếp cận với vắc-xin và phương pháp điều trị COVID-19, Reuters đưa tin .

Cuối tuần qua, Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ “có thể sẽ có giải pháp trị liệu trước khi kết thúc năm”. Tuy nhiên, Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) Stephen Hahn đã từ chối đưa ra dự đoán về việc khi nào sẽ có vắc-xin trong một cuộc phỏng vấn vào Chủ nhật.

Các viên chức y tế cho biết một loại vắc-xin có thể có sẵn vào tháng 1 nhưng cũng cảnh báo rằng vắc-xin cần phải có hiệu quả.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments