Thursday, November 30, 2023
spot_img

CDC phê duyệt mũi tiêm tăng cường Moderna và Johnson & Johnson

Hiện CDC đã phê duyệt các mũi tiêm tăng cường cho cả ba loại vắc xin được ủy quyền tại Mỹ, cơ quan này cũng như FDA sẽ chuyển sang đánh giá tính an toàn của vắc xin Pfizer-BioNTech cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Nếu được cho phép, vắc-xin này sẽ là mũi tiêm COVID-19 đầu tiên dành cho trẻ nhỏ hơn. Vào tháng 5, FDA đã cho phép sử dụng khẩn cấp vắc-xin Pfizer-BioNTech ở trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

Trong hai tuần tới, các cơ quan sẽ quyết định xem liệu dữ liệu mới cho thấy vắc-xin có hiệu quả 90% có  đủ thuyết phục để chứng minh việc cấp phép vắc-xin COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến 11. Dữ liệu được công bố hôm thứ Sáu báo cáo rằng chỉ có ba trẻ em trong số 1.500 trẻ đã nhận được vắc-xin trong quá trình nghiên cứu sau đó bị nhiễm COVID-19. Cả ba đều có triệu chứng nhẹ, không có trường hợp nào nặng hoặc tử vong.

Trong khi đó, người Mỹ sẽ sớm có thể lựa chọn trong số các loại vắc xin Pfizer-BioNTech, Moderna và Johnson & Johnson làm mũi tiêm tăng cường COVID-19. Giám đốc CDC, Tiến sĩ Rochelle Walensky vào cuối ngày thứ Năm đã ký về việc cho phép các phòng khám, bác sĩ và nhà thuốc kết hợp các mũi tiêm tăng cường COVID-19 .

Walensky cũng xác nhận tiêm mũi thứ hai cho tất cả 15 triệu người Mỹ đã tiêm vắc xin J&J một liều, cũng như một liều tăng cường cho một số nhóm người nhất định đã tiêm vắc xin Moderna.

Những người được tiêm chủng đầy đủ chiếm ít hơn 1% các ca tử vong do COVID

Các nhà khoa học biết vắc xin COVID-19 có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa bệnh nặng và tử vong, nhưng họ không biết chính xác hiệu quả như thế nào cho đến khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh công bố dữ liệu 

Tính đến ngày 12 tháng 10, cơ quan này chỉ tìm thấy 7.178 trường hợp tử vong xảy ra ở những người được tiêm chủng đầy đủ ở Hoa Kỳ.

Tiến sĩ Joseph Teel, phó chủ tịch phụ trách hoạt động lâm sàng của khoa y học gia đình và sức khỏe cộng đồng tại Penn Medicine cho biết: “Tất cả chúng tôi đều hy vọng điều gì đó có thể giúp cứu những người hàng xóm và bệnh nhân của chúng tôi và chắc chắn dữ liệu này là rất lớn. Đó là một phép màu hiện đại theo nhiều cách.”

Các chuyên gia y tế nói rằng vắc-xin không phải là một phép màu vì nó đã hoạt động. Các nhà khoa học đã nghiên cứu công nghệ mRNA trong hơn 30 năm cho các bệnh khác. Vắc xin COVID-19 là một điều kỳ diệu vì nó hoạt động rất hiệu quả bất chấp sự không chắc chắn của một căn bệnh mới trong một nhóm dân số đa dạng

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img