Sunday, November 27, 2022
spot_img

Mua sắm Black Friday: 5 nghi can trộm đồ chợ Target, bắn chỉ thiên lên trời 

FREMONT, Calif. (KTVU) – 5 nghi can từ 17 đến 19 tuổi bị cảnh sát Fremont bắt giữ sau khi bắn chỉ thiên và trộm video game ở chợ Target nằm trong khu thương xá trung Hub ngay trung tâm  thành phố. 

Sự việc xảy ra vào khoảng 11h38′ tối thứ 5, khi mua sắm Black Friday đã bắt đầu. Xô xát xảy ra khi bảo vệ chợ chặn nhóm nghi ăn cắp đồ, trong đó có video game, ngay trước cửa ra vào. Lúc đó, một chiếc xe Volkswagen màu bạc do một đồng phạm trờ tới, một tên rút súng bắn chỉ thiên lên trời trước khi cả bọn lên xe tẩu thoát. May mắn không ai bị thương. 

Một nhân chứng đã chỉ cho cảnh sát hướng tháo chạy của chiếc xe trên. Không lâu sau, cảnh sát phát giác chiếc xe này gần ngã tư đường Mowry Avenue và Glenview Drive, và họ bắt đầu truy đuổi. Cuộc truy đuổi kéo dài 3 phút, đến ngã tư đường Central Avenue và Cedar Boulevard ở Newark. Một tên nhảy ra khỏi xe, tìm cách bỏ chạy, nhưng cuối cùng cả 5 tên đều bị còng tay. 

Nhà chức trách thu được số hàng bị đánh cắp và cả khẩu súng lắp đầy đạn. Cảnh sát nguyên cả đêm phong toả hiện trường, thu thập chứng cớ, trong đó có một số vỏ đạn. 

Vào sáng thứ Sáu, phát ngôn nhân chợ Target Jenna Rack cho hay, họ ngay lập tức báo cảnh sát sau khi những tên trộm ra tay. Chợ đóng cửa hết đêm, và tái mở cửa vào 7h sáng hôm sau. Target cũng cung cấp giao cảnh sát những băng hình giám sát bên trong  chợ nhằm phục vụ cuộc điều tra. 

Sự việc xảy ra ngay trong ngày Lễ  Tạ Ơn khiến nhiều người mua sắm bất an. “Tôi đang ở gần khu vực phía sau chợ, rồi nghe có tiếng động vang lên,” nhân chứng Karuppaih Ramiah cho hay. “Mọi người la hét, và chúng tôi bắt đầu co giò chạy.” 

Hương Giang (Theo KTVU) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments