Ít nhất 45 bệnh viện ở Florida không có sẵn giường trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt vào chiều Chủ nhật vì tiểu bang đã nổi lên như là tâm chấn mới của đại dịch coronavirus ở Hoa Kỳ , theo dữ liệu từ Cơ quan Quản lý Chăm sóc Sức khỏe của tiểu bang .  9 trong số các cơ sở này nằm ở quận Miami-Dade bị ảnh hưởng nặng nề và năm cơ sở khác ở quận Broward lân cận.

 
 

Trong tổng số 6.252 giường ICU của tiểu bang, 5.035 giường đã được lấp đầy, nghĩa là chỉ có khoảng 19% số giường ICU còn lại trên toàn tiểu bang. Một số quận nhỏ hơn của Florida – bao gồm Nassau, Okeechobee và Putnam – không có giường ICU có sẵn, trong khi một số quận lớn hơn, bao gồm Seminole và St. Lucie, có sẵn dưới 5% số giường của họ.

Số ca mắc coronavirus mới ở Florida đứng đầu 10.000 trong ngày thứ năm liên tiếp, với 12.523 được báo cáo vào Chủ nhật. Có gần 21.000 người nhập viện trên toàn tiểu bang, theo Bộ Y tế Florida .  

Miami-Dade, quận lớn nhất theo dân số, có khoảng 23% số giường ICU có sẵn, trong khi Broward lân cận, quận lớn thứ hai theo dân số, có khoảng 11%. 

Thị trưởng Miami Beach Dan Gelber đã ban hành lệnh giới nghiêm 8 giờ tối cho khu vực South Beach nổi tiếng trong nỗ lực kiểm soát sự lây lan của virus, CBS Miami đưa tin . 

Tại Miami, Thị trưởng Francis Suarez nói rằng bắt đầu từ thứ Hai, những người không đeo mặt nạ sẽ không còn được cảnh báo và thay vào đó sẽ bị phạt ngay lập tức. Suarez tuyên bố phạt tiền vì không đeo mặt nạ bắt đầu từ $ 50. Nó lên tới 150 đô la cho lần vi phạm thứ hai và sau đó là 500 đô la cho lần vi phạm thứ ba, theo CBS Miami. 

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis hôm thứ Bảy tiếp tục khẳng định tiểu bang có số lượng ca coronavirus cao vì số lượng xét nghiệm lớn

TH