Sunday, March 26, 2023
spot_img

Một phụ nữ Hawaii “kéo máy” trúng hơn $10 triệu ở Vegas

Cali Today News – Một phụ nữ đến từ Oahu, tiểu bang Hawaii, đã thắng hơn $10 triệu Mỹ kim nhờ “kéo máy” tại sòng bài ở Las Vegas.

Khách sạn Wynn xác nhận, một phụ nữ đã thắng tổng số tiền $10.777.270,51 Mỹ kim sau chơi $3 ở một máy đánh bạc. Người may mắn không muốn được công bố danh tánh. Bà chơi trò IGT Megabucks Wynn Wheel tại sòng bài Strip, và thắng bạc lớn vào lúc 9h tối chủ nhật ngày 21 tháng 8.

Tin vắn:

 

10 năm tù cho người đàn ông sang Thái Lan làm bậy

Vào ngày 24 tháng 8, Shaun Kelley – 57 tuổi – bị tuyên án 10 năm tù giam vì đã du lịch ngoại quốc để quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên.

Hồi tháng 5, Kelly đã nhận tội trước tòa liên bang ở San Francisco. Ông ta thừa nhận sang Thái Lan tháng 9 năm 2013, và ở đó gần 3 năm, đến tháng 4 năm 2016. Ông ta trả tiền cho một cậu bé 14 tuổi để quan hệ tình dục vào ngày 10 tháng 6 năm 2015 mặc dù biết bé trai dưới 18 tuổi, và không quên ghi hình lần “làm bậy” này.

Ông ta bị một đại bồi thẩm đoàn truy tố một tội danh, quan hệ tình dục bất hợp pháp ở nước ngoài.

Ngoài bản án 10 năm tù, ông Kelly còn bị 5 năm quản chế sau khi mãn hạn tù.

Giới chức không cho biết chi tiết, vụ việc bị lôi ra ánh sáng như thế nào, chỉ biết FBI là cơ quan thực hiện điều tra.

Người đàn ông bệnh hoạn gắn máy quay phim phòng tắm người khác

Jose Chavez Ballesteros – 36 tuổi – bị cảnh sát thành phố Mountain View bắt giữ vào hôm thứ ba ngày 23 tháng 8 vì bị tình nghi sản xuất và tàng trữ tranh ảnh ấu dâm, tống tiền và sử dụng camera bí mật ghi hình để thoả mãn nhục dục.

Vào ngày 14 tháng 8, một trong những nạn nhân đã báo cảnh sát, cô nhận được một số tin nhắn đe doạ kèm theo hình ảnh khi đang ở trong phòng tắm. Vào ngày 23 tháng 8, cảnh sát phát giác ra máy ghi hình được bị mật gắn dưới bồn rửa tay trong phòng tắm của nạn nhân. Dây của máy quay phim dẫn cảnh sát đến căn phòng liền kề được tên Ballesteros mướn.

Trong máy quay phim của người đàn ông bệnh hoạn này, nhân viên điều tra còn tìm thấy hình ảnh một bé nhỏ dùng nhà tắm.

Tin Thế Giới

BẮC HÀN: Bình Nhưỡng  tổ chức tụ hội, nhảy múa cùng hoà nhạc ngoài đường để ‘”ăn mừng thành công’ cuộc vụ phóng thử hoả tiễn đạn đạo từ tàu ngầm. Với sự ‘tô vẽ’ thêm rằng sự thành công này rất lớn  được vinh danh làm “ngày Lể Quân Đội” đầu tiên cho cả nước. Theo Bắc Hàn đây là việc cảnh cáo Mỹ và Nam Hàn đang tập trận chung nhằm ‘chuẩn bị xâm lăng Bắc Hàn”. Các đài truyền hình và báo chí tại Bắc  Hàn tiếp tục rầm rộ loan tin cùng hình ảnh chiếc hoả tiễn đang rời mặt biển bay lên không trung với những lời lẽ đầy ‘cường điệu’. Như tin Cali Today đã loan hôm qua địa điểm phóng thử hoả tiễn đạn đạo từ tàu ngầm là vùng biển gần thành phố cảng Sinpo của Bắc Hàn gần phía nam. Sinpo cũng gần biên giới ngưng chiến nam bắc.

NAM HÀN: Những phụ nữ buộc làm ‘nô lệ tình dục’ cho quân Nhật trong Thế Chiến Thứ Hai còn sống sẽ được truy lãnh tiền bồi thường mỗi người là 100 triệu won tương đương 90 ngàn đô la. Số tiền này do chính phủ Nhật chi trả. Nhưng đối với những người phụ nữ nói trên nay đã qua đời thì gia đình sẽ lãnh ít hơn là 20 triệu won (18,000 đô la). Chính phủ Nhật sẽ nhanh chóng chuyển ngân số tiền 1 tỷ yen (9.9 triệu đô la) cho một tổ chức lo về vấn đề này trong tháng Bảy .  Hai nước Nam Hàn và Nhật hiện xem như ồn thoả tranh cãi trong hành động của quân phát xít Nhật trong thời Thế Chiến Thứ Hai về ‘nô lệ tình dục’ bắt buộc lên hàng trăm ngàn phụ nữ Nam Hàn cho quân Nhật giải quyết tình dục trong khi lâm trận.

MANILA: Phiến quân cực đoan tại Philippines do thủ lĩnh Abu Sayyaf đã chặt đầu dân làng Philippines bị bắt cóc  sau thời hạn chót đòi tiền chuộc đã hết. Đây là hành động thách thức tổng thống có tiếng là mạnh tay và cương quyết là Rodrigo Duterte. Theo phát ngôn viên quân đội trong vùng là Thiếu Tá Filemon Tan cho biết, phiến quân đã giết người bị bắt cóc có tên là Patrick James Aldovar vào trưa thứ Tư hôm qua ở thị trấn Indanan thuộc vùng nam tỉnh Sulu. Đầu người này bị đem vứt gần đó. Nạn nhân Philippines là một thanh niên 18 tuổi bị phiến quân bắt cóc vào ngày 16 tháng Bảy. Sau khi gia đình không nộp tiền chuộc, nạn nhân đã bị giết bằng cách chặt đầu. Sau tin này, TT Duterte càng có cơ hội mạnh tay hơn. Ông ra lệnh quân đội không cần lưỡng lự, phải ‘giết sạch bọn buôn bán ma tuý và băng đảng ngoài vòng pháp luật”.

Cũng tin từ Manila, theo TT Duterte dự tính thì cuộc hoà đàm song phương với Bắc Kinh nếu có được cũng mất thời gian ‘cả năm trời’. Ông hứa sẽ không đem chuyện thắng lợi về Phán Quyết ra trong hội nghị G20 sắp tới tại Hanzhou vào tháng Chín tới đây.

MIẾN ĐIỆN: Binh lính và người dân Miến hiện đang nổ lực bắt đầu vào hôm nay thứ Năm, bằng mọi cách để dọn dẹp và tìm lại trong đống đổ nát của một ngôi đền Phật Giáo lịch sử sau trận động đất mạnh 6.8 độ xảy ra vào hôm thứ Tư. Theo AP thì trận động đất  này đã phá huỷ gần 200 ngôi chùa trong đó vùng Bagan có 171 ngôi chùa bị hư hại. Trung tâm động đất xảy ra tại thành phố Chauk cách Bagan 25 km về hướng nam Bagan. Chauk là thành phố có số lượng du khách rất đông khắp nơi thế giới tới viếng để thưởng thức cảnh đẹp nhiều ngôi đền trải dài đến tận chân trời bao quanh bởi dòng sông Irrwaddy.

THÁI LAN: Nông dân Thái tìm mọi cách ngăn chận nạn voi rừng phá hoại mùa màng; từ dây điện, cho đến pháo nổ hay thay đổi cây trồng từ thơm cho đến bí ngô là loại thú da dày này không thích. Nhưng cuối cùng lại không ngăn được voi. Hiện nông dân Thái Lan nghĩ ra cách lạ lùng hơn là dùng ong để trị. Cách dùng ong để trị thú rừng theo nghiên cứu của Đại Học Oxford cho hay nó là cách hiệu nghiệm và đã dùng tại Phi châu nay bắt đầu tới được Á Châu để trị nạn thú rừng  phá hoại mùa màng. Theo Sở Công Viên Quốc Gia Thái Lan, cho biết voi rất sợ ong chích.

Đinh Hoa Lư và Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT