Sunday, December 4, 2022
spot_img

Một người tử vong sau khi uống chloroquine trị sốt rét để  ngăn ngừa COVID 19 

(NBC News) – Một người đàn ông ở tiểu bang Arizona qua đời sau khi uống chloroquine phosphate để tìm cách ngăn ngừa nhiễm virus corona. Người vợ cũng uống thuốc theo chồng, hiện đang trong tình trạng nguy kịch. 

Chloroquine được sử dụng để trị bệnh sốt rét. Một một nghiên cứu ban đầu cho thấy, chloroquine có thể có hiệu quả trong trị bệnh COVID 19. Tuy nhiên, những nghiên cứu này chưa được chứng minh, và chưa được thử nghiệm lâm sàng.

Theo thông cáo báo chí từ Banner Health có trụ sở ở Arizona, hai vợ chồng ở độ tuổi trên 60 đã uống chloroquine phosphate được sử dụng vệ sinh hồ cá để chống virus corona. Chỉ trong vòng nửa tiếng đồng hồ sau, cả hai được đưa vào phòng cấp cứu, và người chồng qua đời sau đó. 

“Trước tình hình không chắc chắn về COVID 19, chúng tôi hiểu rằng, người dân đang cố tìm ra những phương pháp mới nhằm ngăn chặn hoặc chữa virus, nhưng tự chữa không phải là cách nên làm,” Bác sĩ Daniel Brooks – Giám đốc y khoa cho Trung tâm Banner Poison and Drug Information – ghi trong thông báo. 

Trong cuộc họp báo vào tuần trước, Tổng thống Donald Trump đánh bóng tiềm năng chống virus của loại thuốc này. Tuy nhiên, Cơ quan Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ cảnh  bảo, loại thuốc này chưa được chứng minh, chưa được thử nghiệm lâm sàng, và cần phải nghiên cứu nhiều hơn nữa. 

Tiến sĩ Anthony Fauci – Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm –  nói rõ, bất cứ chứng cớ nào về điều trị bằng thuốc đang được xét nghiệm vào lúc này đều là “giai thoại” và không phải là sản phẩm “được thử nghiệm lâm sàng.” 

Hương Giang (Theo NBC News) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments