Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Một học sinh San Jose lọt vào chung kết Spelling Bee quốc gia

Cali Today News – Cậu bé 12 tuổi Rutvik Gandhasri – học sinh lớp 7 trường Trung học Đệ nhất cấp Chaboya ở San Jose – nằm trong danh sách 45 thí sinh lọt vào vòng chung kết đánh vần Scripps National Spelling Bee. 

Có 284 học sinh đã tham gia vào cuộc thi quốc gia hàng năm được tổ chức vào hôm thứ tư ngày 25 tháng 5 tại Gaylord National Resort and Convention Center ở National Harbor, tiểu bang Maryland.  
 
 Gandhasri đã đánh vần đúng hai từ khó “bariolage” và “querulential”  vào hôm qua, giúp em giành được vé vào chung kết hiện đang diễn ra hôm nay. 
 
Tin Vắn: 
 
Một bé sơ sinh được bỏ trước Sở Cứu hỏa San Bruno
 
Bé sơ sinh được bỏ tại trạm Cứu hỏa 52, số 1999 đường Earl Avenue, thành phố San Bruno vào lúc 5h44’ sáng hôm qua. Nhân viên cứu hỏa đã chăm sóc bé trước khi đưa vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Luật Cho con An toàn (Safely Surrendered Baby Law) của tiểu bang California cho phép cha mẹ hoặc người giám hộ đứa trẻ hợp pháp có thể cho bé vào một nơi an toàn trong vòng 72 tiếng sau khi sanh mà không bị cáo buộc hay chất vấn. Luật nhằm mục đích cứu mạng nhiều trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ở những nơi không an toàn. 
 
Quan chức quận San Mateo nhấn mạnh, luôn luôn có nơi an toàn 24h mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần để đưa trẻ mới sanh tới. Nếu vì một lý do nào đó mà bố mẹ không thể giữ hoặc chăm con sơ sinh, họ có thể để bé trong vòng 3 ngày tuổi tại phòng cấp cứu bệnh viện hoặc trạm cứu hỏa trong quận. Nếu cha mẹ đổi ý trong vòng 14 ngày, em bé sẽ được trao lại với điều kiện có chỗ ở an toàn. 
 
Muốn biết thêm chi tiết, hãy gọi Cơ quan Dịch vụ Gia đình và Trẻ em của quận: 650-802-7922 hoặc tìm thông tin trên trang http://hsa.smcgov.org/safe-surrender-baby-info.
 
Gắn camera giám sát trên xa lộ 4 và 80
 
5 thị trưởng các thành phố phía đông vịnh San Francisco đã có cuộc họp vào sáng hôm nay bàn việc gắn camera dọc trên xa lộ 80 và xa lộ 4 sau khi một loạt các vụ nổ súng liên tiếp xảy ra. Từ tháng 11 đến 2015 đến nay, có 28 vụ nổ súng khiến 4 người bị thiệt mạng. Cameras sẽ được gắn trên các lối ra, vào trên hai xa lô này. Các nhà lãnh đạo hy vọng cameras sẽ giúp Cảnh sát Tuần tra Xa lộ (CHP) trong việc điều tra tội phạm và cũng như giảm phạm tội. 5 thị trưởng đang yêu cầu Thống đốc Jerry Brown trợ giúp ngân sách lắp đặt hệ thống camera giám sát mới. 
 
 
Một người đàn ông khỏa thân liên can đến các vụ đụng xe trên 880
 
Cảnh sát tuần tra xa lộ đang điều tra hai vụ đụng xe liên quan với nhau xảy ra vào lúc 4h52’ sáng hôm nay trên xa lộ 880 hướng nam, gần đường Mowry, thành phố Fremont khiến hai làn xe bị đóng đến 6h30’ sáng. Vụ đầu tiên liên can tới một chiếc SUV và một chiếc Honda. Vụ thứ hai liên can đến 4 chiếc xe khác. Một trong những chiếc xe này bị lật. CHP cho hay, vấn đề phức tạp là sự xuất hiện của một người đàn ông “trần như nhộng” đang chạy trên lề phải xa lộ. Cảnh sát đang điều tra liệu người này là một trong những tài xế liên can đến đụng xe hay không. Ông ta và một người khác được đưa vào bệnh viện chữa trị. 
 
Hương Giang
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT