Sunday, February 5, 2023
spot_img

Một chú khỉ ở California bấm số gọi 911

SAN FRANCISCO (KCBS RADIO)  Monkey see, monkey do – Câu nói ám chỉ việc học một thứ gì đó bằng cách bắt chước, mà không hiểu tại sao nó hoạt động hoặc lo lắng về hậu quả. Trong trường hợp này, phần “Monkey do” đã khiến một chú khỉ Capuchin tên là “Route” làm một việc mà ngay cả con người cũng không nên làm: Nó gọi 911 và cúp máy.

Theo một bài đăng trên Facebook từ Sở Cảnh sát trưởng Quận San Luis Obispo, khỉ bấm số gọi 911 xảy ra vào tối thứ Bảy .

Khi nhân viên điều phối cố gắng gọi lại, không ai trả lời.

Cuộc gọi đã khiến các đại diện của cảnh sát trưởng tìm cách tra ra địa chỉ, hóa ra là Zoo To You , một cơ sở động vật hoang dã ở Paso Robles, nơi cung cấp “một ngôi nhà lâu dài, yêu thương cho các loài động vật hoang dã và ngoại lai bị di dời, bị ngược đãi, bị bỏ rơi hoặc bị thương tật vĩnh viễn.” Trước sự ngạc nhiên của họ, không ai tại Zoo To You nhận trách nhiệm về cuộc gọi 911.

Đó là khi họ nhận ra chắc chắn đó là việc làm của một chú khỉ.

Các quan chức cho biết: “Rõ ràng, Route đã nhặt được chiếc điện thoại di động của vườn thú… trong xe golf được sử dụng để đi du lịch quanh khu vực rộng 40 mẫu Anh của vườn thú. Khỉ capuchin – có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ – rất “tò mò và sẽ chộp lấy bất cứ thứ gì trong tầm tay và bắt đầu nhấn nút.”

Các quan chức trầm ngâm rằng Route “hơi xấu hổ” trước toàn bộ hành vi.

Ny (Theo KCBS RADIO)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments