Thursday, November 30, 2023
spot_img

Moderna đã bắt đầu thử nghiệm vắc xin COVID-19 ở trẻ nhỏ.

Công ty công nghệ sinh học đã thông báo hôm thứ Ba rằng những người tham gia đầu tiên trong một nghiên cứu về trẻ em từ 6 tháng đến 12 tuổi đã được tiêm một liều vắc-xin COVID-19 của hãng. Moderna đã hợp tác với Viện Y tế Quốc gia và Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Tiên tiến Y sinh về nghiên cứu này.

Moderna có kế hoạch kêu gọi 6.750 người tham gia ở Mỹ và Canada vào cuộc thử nghiệm, được gọi là nghiên cứu KidCOVE. Các nhà nghiên cứu sẽ đánh giá mức độ an toàn của hai liều vắc xin được tiêm cách nhau 28 ngày.

Hoa Kỳ đã không phê duyệt vắc-xin COVID-19 cho người dưới 16 tuổi. Các nhà nghiên cứu ưu tiên người lớn trong các thử nghiệm vắc xin ban đầu, vì bệnh COVID-19 nghiêm trọng ở trẻ em là rất hiếm .

Theo Phòng khám Cleveland , các thử nghiệm lâm sàng ở trẻ em khác với ở người lớn vì Hệ thống miễn dịch cũng thay đổi tùy theo độ tuổi của trẻ, dẫn đến các thử nghiệm phức tạp hơn so với các nghiên cứu dành cho người lớn.

“Chúng tôi được khuyến khích bởi phân tích chính của nghiên cứu COVE giai đoạn 3 của mRNA-1273 ở người lớn từ 18 tuổi trở lên và nghiên cứu nhi khoa này sẽ giúp chúng tôi đánh giá tính an toàn và khả năng sinh miễn dịch tiềm năng của ứng cử viên vắc xin COVID-19 của chúng tôi trong nhóm dân số trẻ quan trọng này “, CEO Stéphane Bancel của Moderna cho biết trong một thông cáo báo chí.

Hoa Kỳ, quốc gia đang cung cấp trung bình khoảng 2 triệu liều được sử dụng mỗi ngày, đã đẩy nhanh việc triển khai vắc-xin trong tháng qua. Khoảng 27,5% dân số trưởng thành đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, và phần lớn đang đến tiêm mũi thứ hai. Tổng thống Joe Biden đã hứa sẽ cung cấp cho mọi người trưởng thành đủ điều kiện tiêm vắc-xin trước ngày 1 tháng Năm.

Tiến sĩ Anthony Fauci nói với ProPublica rằng việc đưa trẻ em đi tiêm phòng là rất quan trọng để đạt được khả năng miễn dịch trong đàn . Fauci cho biết ông dự kiến ​​trẻ em sẽ bắt đầu được tiêm vắc-xin COVID-19 trước khi trường học bắt đầu vào tháng 9.

 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img