Bệnh viện  University of Mississippi Medical Center (UMMC), bệnh viện lớn nhất của bang, đang dọn sạch tầng dưới cùng của nhà để xe để xây dựng một khu điều trị COVID-19 .

Bệnh viện đang yêu cầu chính phủ liên bang cung cấp thêm các chuyên gia y tế làm việc tại bệnh viện dã chiến của nhà để xe, theo bệnh viện. Bệnh viện cho biết UMMC không có đủ nhân viên cho số lượng bệnh nhân COVID-19 ngày càng tăng và đội ngũ nhân viên hiện tại đã bị đẩy đến giới hạn của nó, bệnh viện cho biết.

Theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh ( CDC ) và Bộ Y tế Bang Mississippi (MSDH), Mississippi là một trong những bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên toàn quốc .

Tiểu bang báo cáo hơn 3.000 trường hợp mới và 25 trường hợp tử vong vào thứ Ba. Gần 1.400 người hiện đang nhập viện vì một trường hợp COVID-19 được xác nhận ở bang, 388 người trong số họ đang trong ICU và 249 người đang thở máy, theo MSDH.

Tiến sĩ LouAnne Woodward cho biết Mississippi đang “gặp nạn” trước làn sóng ca nhiễm coronavirus mới nhất. Cô cũng khuyến khích mọi người tiêm vắc-xin để ngăn ngừa nhiều trường hợp nhập viện hơn trong tiểu bang. Dòng bệnh nhân mới tràn ngập toàn bộ bệnh viện, không chỉ riêng khu COVID-19.

“Không có sẵn giường ICU ở Mississippi vào sáng sớm nay. Không có”, Woodward nói trên Twitter . “Điều đó có nghĩa là các bệnh viện trên toàn tiểu bang có thể không thể cung cấp mức độ chăm sóc cần thiết cho bạn hoặc người thân của bạn. Không chỉ cho COVID-19 mà CHO BẤT CỨ CHĂM SÓC KHẨN CẤP nào.”

Woodward cho biết hầu hết các trường hợp nhập viện là của những bệnh nhân chưa được tiêm chủng. Các con số từ MSDH cho thấy 90% số người nhập viện vì COVID-19 trong khoảng thời gian từ ngày 24 tháng 7 đến ngày 10 tháng 8 không được tiêm chủng.

Tại một cuộc họp báo chiều thứ Tư, Woodward xác nhận bệnh viện sẽ nhận nhân lực liên bang từ Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ mà họ yêu cầu.

UMMC đang chứng kiến ​​sự gia tăng ở những bệnh nhân khỏe mạnh, trẻ hơn và những người không mắc các bệnh từ trước do biến thể Delta. Jones nói, bệnh viện nhi cũng hoàn toàn kín chỗ.

Woodward gọi khu nhà để xe là “Band-Aid” cho sự gia tăng này.

“Giải pháp lớn là, hãy kiểm soát sự gia tăng này trong tầm kiểm soát và kiểm soát sự lây lan của loại virus này, và cách chúng tôi làm điều đó là đưa mọi người đi tiêm phòng”, Woodward nói. “Đó là việc lớn.”

TH